Cái duyên ngầm của đàn bà là biết “tỏa sáng” đúng lúc và đúng chỗ. Nếu lúc nào cũng tỏa rần rần như cái đèn xenon cường độ cao thì dễ chói mắt. Tạo sự chú ý thì OK, nhưng phải biết dung hòa với từng tình huống.

Bản chất của phụ nữ, luôn “phát tán” tín hiệu để gây chú ý – dù vô thức hay cố ý. Nhưng quan trọng là nàng phải biết tiết chế khi cảm thấy không phù hợp. Một bữa tiệc ghé nhà bạn bè thân thì ăn mặc có thể thoải mái hơn, nhưng để “tỏa sáng” tinh tế là phải biết cách ăn mặc để cân bằng và phù hợp. Ðừng nên chỗ thì diện quá lố, chỗ thì lùi xùi.  Nàng có thể nổi bật trong ngày đặc biệt của mình. Nhưng tiệc cưới, tiệc sinh nhật của ai đó thì cần chừa chỗ cho người khác tỏa sáng. Bởi vì đó là ngày của họ.

Bảo Huân

Sự nhạy cảm về mọi thứ xung quanh mới thực sự tạo nên nét đẹp và tinh tế trong con người nàng. Hành vi, cử chỉ, ăn mặc cần phải đúng lúc, đúng chỗ và hài hòa với môi trường – tất nhiên là chẳng ai mặc jupe ngắn vào đền đài, hay nhà thờ chẳng hạn. Có quy tắc mà chẳng có quy tắc, chính vì bởi sự mong manh cân bằng hài hòa mà nàng cần biết để tiết chế.  Mặc chiếc áo ngắn cũn cỡn thì nàng sẽ khó tránh khỏi những ánh nhìn chòng chọc, không quá khiêu khích với màu son trội, áo lơi trễ cổ trong chỗ làm việc hay những chỗ nghiêm trang. Ðừng nghĩ nàng xinh như mơ, chân đủ dài thì xuất hiện nơi nào là phải nổi bần bật. Xiêm y đẹp cũng chỉ là bề mặt, trang sức đẹp của đàn bà mới chính là cử chỉ tao nhã. Cái quyến rũ không kín đáo e dè cũng không mời gọi vu vơ.

Xem thêm:   Thoải mái là nàng

Phẩm tính của đàn bà là phát tán cái đẹp – từ lúc thanh xuân đến khi “già háp”, trẻ hồn nhiên có thể dung thứ là “nhỏ này kém duyên hay “chẳng để ý”. Nhưng càng trưởng thành thì đàn bà, càng phải cần “để ý”. Ðể ý không phải lúc nào cũng co mình trong những bộ đồ kín cổng cao tường, hay hành xử như bà thủ thư khó chịu. Có vui karaoke thì không giựt mic, nói chuyện thì không lớn tiếng chiếm diễn đàn … “khiêu khích” chỉ với người mình thương.

Biết cách thể hiện mình đúng lúc, đúng nơi là người thông  minh và nhạy bén!