Bí mật của sự hấp dẫn nằm sâu hơn cặp chân và thân hình nóng bỏng. Hóa ra là việc chăm sóc bản thân, nhưng chưa hẳn theo cách nàng nghĩ. Bất chấp những cám dỗ của thời hiện đại để thời gian thụ động lướt Facebook, TikTok, các trang web bà tám… thì có thể điều tốt nhất với nàng là tích cực với đời sống bên ngoài, chủ động đi chơi, làm điều gì đó tích cực cho đời sống thực. Ngay cả khi muốn nghỉ ngơi, nàng cũng bớt dành hàng giờ coi TV, iPhone, hay “tàu ngầm” Facebook… nghe nhạc, đọc sách để thư giãn, nhẹ nhàng đầu óc còn hơn tê liệt, đơ đơ nhìn mấy thứ màn hình.

Sự hấp dẫn cũng đến từ việc nàng cảm thấy sôi nổi và đầy sức sống… chứ không phải chỉ là giúp vóc dáng cân đối. Cảm giác cái lưu chuyển trong từng phần cơ thể, tập những thứ yêu thích dù có là trong khung thời gian ngắn. Biết tưởng thưởng và ăn uống đúng cách. Dù có bận rộn, nàng sẽ tối giản sự nhiêu khê bằng rau sạch, trái cây sạch cắt sẵn. Chuẩn bị rửa rau, làm sạch thịt, cắt trái cây … bỏ hộp, để khi cần là có luôn.

Cuộc sống là đủ nghiêm trọng rồi, và nàng biết khi nào thắp sáng để trở nên vui thú, yêu đời. “Chơi” bất cứ thứ gì khiến mình cảm thấy tự do, không bị phán xét, đắm mình trong đấy để nhẹ nhàng. “Playful” vui thú là nét quyến rũ tự nhiên đừng đánh mất.

Bảo Huân

Một đêm ngon giấc sẽ làm nàng tỉnh táo về cả thể chất lẫn cảm xúc, kể cả việc “ổn định” tâm trạng. Nàng thông minh hiểu rằng nếu mọi thứ đều lên lịch từ ngủ, ăn, chơi… thì sớm muộn nàng sẽ cảm thấy cáu kỉnh. Vì vậy luôn có những khoảng trống linh hoạt để giúp nàng cân bằng hơn. Cơ thể sống luôn cần chút tự do và linh hoạt, và đôi khi nàng cũng chẳng cần phải làm gì hết.

Xem thêm:   Xàm xịa

Gia đình và bạn bè thân thuộc sẽ cho nàng giàu cảm xúc hơn với cuộc đời. Biết chọn lọc, giữ bên mình những người bạn tốt. Ngay cả khi sống biệt lập, hay công việc ít giao tiếp – thì nàng không quá khép mình mà luôn tìm ý nghĩa trong các tương tác xã hội và tình bạn. Chủ động dành thời gian để kết nối dù là phone, Messenger, Viber, hay email, gửi thư… để lưu giữ mối quan hệ mà nàng thấy đáng gắn bó.

Và sau rốt, nàng cũng cần là người bạn tốt của chính mình. Xấu hổ, buồn rầu… thì hãy dành lòng trắc ẩn cho bản thân. Tôn trọng những nhu cầu, lựa chọn sâu kín bên trong thì đời sống tâm hồn bớt chông chênh mà tích cực. Nếu cảm giác ngủ nướng, thì nàng hiểu cơ thể mình đang mệt – hay thấy tám chuyện khuya với bạn bè, thì hiểu nàng cần thêm mối thân tình. Lên tiếng để nhu cầu sâu lắng được đáp lại, đời quá ngắn nên đừng trách mình hoài.