Mấy thói quen “khó chịu” của đàn ông mà nàng dễ bị “dội”.

Khoái “nổ”. Việc nổ thái quá, cường điệu hóa bản thân là chiêu đàn ông hay dùng để gây ấn tượng. Bởi thiếu sự nhạy cảm nên mấy ông coi đó là thường, nhưng đàn bà dễ dàng nhận thấy đó là sự bất an. Nó dễ mất đi sự tôn trọng và khiến các ông thiếu hấp dẫn trong mắt phái yếu. Nếu lỡ đi chung với ông chồng mắc cái tật này thì bà vợ phải thích nghi với lời cắt ngang, cử chỉ kéo áo hay huých chân để ổng biết hãm lại, không khéo dễ mất mặt. Ðừng hiểu lầm là nên kín bưng hay hạ thấp thành tựu – nhưng mọi thứ cần tự nhiên, không cố mớm hay cố ép khoe tài.

Nịnh đầm quá trớn. Khen ngợi thì nàng nào cũng thích, và chẳng gì sai khi khen thật lòng. Nhưng khi các ông bắt đầu vắt óc “nịnh đầm” đủ kiểu trên trời dưới biển, sến sẩm “Mùi nước hoa em xức khiến anh ngây ngất!” “Anh chưa thấy ai đẹp tuyệt như em!” Thay vì hiểu như tín hiệu khen ngợi, các nàng lại thấy chàng ta đang gắng gượng để ghi điểm. Nó khiến nàng dị ứng và tắt ngúm vì thiếu sự chân thật. Nguyên tắc vàng cần nhớ: dù thích lời ngon ngọt, nàng chỉ thích khen đúng chứ không ọt-rơ – và đừng khen đi khen lại điều đã cũ. Hãy khen chi tiết, “Anh thích bông tai xanh khổng tước em đang đeo, nó hợp mùa Christmas” – chứ đừng chung chung “em đẹp, em hấp dẫn, em sếch-xi …”

Bảo Huân

Đùa nhây dai dẳng. Thực thì mấy ông nghĩ việc trêu chọc sẽ phá băng và gần gũi hơn. Nhưng ở mức độ vừa phải thì nó thú vị, còn cho nó là bí kíp xài hoài thì thật hơi ngớ ngẩn. Khi dùng quá thường xuyên thì không hay, chọc nhây và chán ngắt. Một chút “bữa nay em mặt đẹp như Thúy Vân” thì OK, chứ lúc nào cũng giở bài “khuôn trăng đầy đặn, nét ngài nở nang” thì nhây hết sức! Các bà rất dễ nổi sùng.

Xem thêm:   Làm khách trọ

Mặt lạnh như chàng điệp viên 007. Kiểu đàn ông hấp dẫn với đàn bà chỉ trong phim ảnh thôi. Ðời thực, vẻ bất cần, mặt lạnh, đơ đơ anti-social không giao tiếp … không ngầu chút nào mà các nàng nhìn vào thấy khớp và xơ cứng. Ðừng ngỡ cứ ăn mặc lịch thiệp như James Bond rồi chưng mặt lạnh là thành cao thủ tán gái.

“Dìm hàng” vô thức của đàn ông – khá phổ biến với cánh mày râu, dù già hay trẻ, có vợ hay độc thân. Giả dụ bà vợ nói chuyện về ông X nào đó, là ông chồng liền buông vài câu hạ thấp “tình địch tiềm tàng”. “Thằng cha đó ngon lành gì, hồi xưa anh học chung, dốt chết bà!” Ðó có vẻ là một chiêu tốt trong ngắn hạn khi “hạ thấp” kẻ X, ông tự nâng mình lên. Nhưng đàn bà nhạy cảm hơn vậy, nàng thấy ổng như đang bị đe dọa và thiếu tin tưởng bản thân – tất nhiên, nó chẳng hấp dẫn chút nào. Tốt hơn là im lặng hoặc dành vài lời khen tốt cho cha X hơn là dìm hàng – như thể không để mắt “con đực” kia là đối thủ cạnh tranh thì điều này hấp dẫn nàng hơn nhiều.

TH