Không ít đàn bà cho rằng đã hôn nhân, con cái thì vẻ ngoài không còn quan trọng lắm. Nếu có tăng cân hay xuề xòa thì cũng chỉ là việc của bản thân chẳng ảnh hưởng đến ai. Nhiều ông tỏ ra không quan trọng đến ngoại hình của vợ hay người yêu, nhưng thật thì có đó. Cái ý nghĩ rằng mình chẳng thể nào trông như thời thanh xuân, khiến không ít phụ nữ tê liệt nỗ lực giữ gìn vóc dáng, vẻ ngoài. Nhưng cần phải nhấn mạnh, đàn ông không quan tâm đến việc bà vợ hay cô bồ có body size 2 hay size 4 – cái nỗ lực chăm sóc diện mạo, sức khỏe thể chất, tinh thần một cách trọn vẹn mới là quan trọng nhất.

– Khi người vợ hay cô người yêu gắng để trông đẹp hơn thì người đàn ông cảm thấy được yêu thương. Cũng như với người phụ nữ, khi người bạn đời cố gắng thăng tiến, chịu khó kiếm tiền thì đàn bà cảm thấy được take care. Khi cô vợ buông bỏ, xuề xòa chăm sóc bản thân thì người chồng cảm thấy “kém cỏi” hơn và không vui. Quan hệ trở nên thiếu gần gũi và gắn kết.

– Một bí mật nữa là mọi đàn ông đều có cạnh tranh bẩm sinh với đàn ông khác, và người yêu, người vợ là một phần của điều đó. Ða số đàn ông đều muốn các con đực khác nghĩ mình là alpha và cần cảm thấy tự hào về vợ và người yêu mình. Khi đàn ông gặp tay bạn có bà vợ ù lì, luộm thuộm – họ sẽ cảm thấy “tội” cho tay bạn mà chẳng bao giờ nói ra. Nhưng nếu người vợ của bạn có thừa cân, mà vẫn biết chăm sóc ngoại hình, biết ăn mặc, makeup che đi những khuyết điểm – thì đàn ông sẽ dành cho chàng kia sự tôn trọng. Nghe tưởng sến, nhưng “sang vì vợ” là thế.

Xem thêm:   Khi nàng quá tải

Ðừng nhầm lẫn điều này với sự ăn diện hay chăm chút thái quá vẻ ngoài của đàn bà. Bởi khi phụ nữ quá bị ám ảnh với vài pound mỡ thừa, bộ ngực nhỏ, hay quần áo se sua … thì cánh mày râu cảm thấy rất mệt mỏi. Thực chất đàn ông không màng đến một hình thể hoàn hảo, họ muốn người đàn bà tự tin với cơ thể của mình dù có là bắp đùi lớn hay ngực nhỏ … Cái mà người đàn ông quan tâm là phụ nữ nên chăm sóc bằng cách thức lành mạnh nhất cho bản thân – chứ không phải chạy theo những hình ảnh ảo hay quá lý tưởng trên mấy tạp chí làm đẹp mà dẫn đến những ám ảnh không lành mạnh.

Bảo Huân

TH