Những thói quen nào của đàn ông khiến đàn bà phát bực?

– Bám riết, chiếm hữu cái remote control TV. Phim action, phim thriller rồi channel thể thao…. có lúc khiến các nàng phát ngấy.

– Khô như ngói và lờ đi việc thể hiện tình cảm. Ðàn bà dễ gán đàn ông là vô tâm và nàng cảm giác rất bực bội khi mấy ông cứ phớt lờ đi những cử chỉ lãng mạn, đặc biệt khi ván đã đóng thuyền. Phụ nữ không mong đàn ông cư xử như soái ca trong tiểu thuyết ngôn tình. Một cái ôm ấp, nụ hôn trộm, hay bó hoa tươi bất ngờ …

– “Lắng nghe có chọn lọc” là một thói quen thấy ghét của đàn ông. Thật dễ xúc phạm khi anh chàng bô lô ba la về máy móc, xe hơi, football… nhưng lơ đẹp khi cô nàng bắt đầu khoe về bộ nail, kiểu tóc mới hay bất kỳ đề tài mà nàng thấy thú vị và muốn chia sẻ, được lắng nghe.

– Khi đã sang new chapter thì nên đóng cái chương cũ lại. Ðàn bà cực ghen ghét khi đàn ông cứ lèng èng, vương vấn với những gì đã cũ như vợ cũ, tình cũ, …

– Ðàn bà dễ bị xúc phạm khi gã đàn ông của mình hau háu nhìn chằm chằm một phụ nữ khác, vì các nàng nhận thức rõ lý do thực sự đằng sau cái kiểu nhìn “hau háu” của đàn ông nên đừng cố biện minh.

Xem thêm:   Bàn tay khẽ nắm

– Nguyên nhân phổ biến của những cuộc cãi vã của các cặp vợ chồng là sự bừa bộn của ông chồng. Quần áo dơ nhét vứt bừa bãi, bàn làm việc chất đống… Thói quen biếng nhác thiếu tế nhị đến mức coi nhẹ việc giữ nhà cửa gọn sạch của người vợ.

– Tỏ vẻ dị ứng với những vấn đề vệ sinh cá nhân của phụ nữ, như triệt lông hay kinh kỳ. Ðàn ông thường tránh xa mọi thứ liên quan tới điều này, đặc biệt là cái băng vệ sinh, dao cạo, etc.

– Body 6 múi thì rất tuyệt nhưng đừng quá phát cuồng, cơ bắp như Arnold Schwarzenegger. Ðàn bà dễ “muốn bệnh” với kiểu thể hình muscle head. Dường như với đàn ông kiểu vậy, đầu óc và thời gian rỗi của anh ta chỉ bám riết lấy cái phòng gym.

– Excusez moi! Dẫu thân thuộc và thoải mái thế nào thì hãy gắng kìm hãm cái ợ, xì hơi bừa bãi hay nhiều lần công khai trước mặt nàng. Nó rất kém tế nhị và thô thiển với phụ nữ đấy.

– So sánh nàng với mẹ hay bồ cũ là một kiểu tham chiếu dễ tổn thương. Cái lối tư duy lạc hậu khiến người đàn ông trở nên nhỏ bé dưới cái nhìn của phụ nữ. Nàng muốn được đánh giá, nhìn nhận như một thực thể cá nhân riêng biệt.

– Dành hết thời gian, chìm đắm trong mấy thứ đồ chơi của đàn ông như xe hơi, máy móc điện tử, loa đài… Có thể là tối ngày trong garage lau chùi cái xe hơi, hay nhốt mình trong phòng cách âm thưởng thức một thiết bị audio yêu thích. Dù nó chỉ là cái hobby thôi, nhưng khi bị ám ảnh tới mức nghiện, còn xếp hạng trên cả bà vợ, cô bồ.

Xem thêm:   Đừng để trái tim già cỗi

– Thời gian cuối tuần, đàn bà cực ghét khi đàn ông ngồi ườn trên sofa coi TV, nhậu nhẹt, chơi game, coi phim, đấy không phải là cách thư giãn nạp năng lượng.

Bảo Huân