Ðàn ông chẳng phải lúc nào cũng mạnh mẽ mà họ cũng có những nỗi sợ thầm lặng…

– Body nhìn thế nào. Dù chẳng có tiêu chuẩn xã hội nào áp đặt, nhưng không đồng nghĩa việc mấy ông chẳng lo lắng về ngoại hình, không so sánh với những hot boy, quý ông thanh lịch trên tạp chí, TV. Hoặc là âu lo quá mức mà thành muscle head cơ bắp.  Khi đã phát tướng, nỗi sợ tệ hại nhất là khi ai đó nhắc tới bụng phệ bia dễ kèm theo hội chứng “chim sun”.

– Tiền luôn là nỗi lo lắng thường trực của các ông dù sung túc cỡ nào, bởi cái bản năng và thói thường là trụ cột gia đình. Vì thế, không ít anh chàng chẳng dám bắt đầu hay đi sâu vào một quan hệ cũng bởi cái tư duy sợ không đủ khả năng chu cấp.

– Sex là biểu tượng quan trọng của nam tính. Cái nỗi sợ tình dục kém cỏi khiến đàn ông chẳng bao giờ mở miệng nếu trục trặc sinh lý. Phụ nữ nên tế nhị để gợi mở đề tài sex thành một chuyện bình thường. Nó sẽ giúp cánh đàn ông tự tin và sex cũng sẽ khá hơn.

– Cái ghen của đàn ông tuyệt không rõ rệt như phụ nữ, nhưng nó lại cực dễ gây tổn thương lòng tự trọng. Ðừng thao thao bất tuyệt về anh chàng đồng nghiệp vui tính, hay ông sếp giỏi giang. Ðiều này dễ khiến chàng ta ganh tỵ, so sánh ngầm với cái con đực tiềm tàng kia.

Bảo Huân

– Sợ gia đình bố mẹ vợ không ưa mình. Quan hệ bên gia đình vợ có thể chi phối lên người đàn bà họ yêu. Nếu chàng cười tán dương thái quá với cái joke nhạt của ông bố vợ thì đấy là một biểu hiện e dè, ngại ngần.

Xem thêm:   Thái quá

– Đàn ông hay cố tỏ ra là mình từng trải do nỗi sợ thiếu kinh nghiệm cặp kè, dating, thậm chí còn cương lên nói quá về số bạn tình trong quá khứ. Sự thực là họ chỉ cố tỏ ra như vậy để tự tin với nàng và tự trấn an.

– Mày râu nhẵn thín đã đủ tồi tệ, nhưng hói đầu mới thực khủng hoảng. Dù mới có biểu hiện rụng tóc hay hơi sói, thì đã nghĩ tới việc chi bộn tiền cho thuốc mọc tóc, clinics cấy tóc, đủ các hiệu dầu gội, dầu dưỡng, … nhằm cứu vãn những sợi lơ thơ sót lại. Ðừng nghĩ mấy ông bị sói đầu mà không trầm cảm!

– Đàn ông khi mà diet thì muốn giấu, họ sợ chia sẻ với người ngoài. Ðừng chọc quê nếu biết điều này vì diet chẳng phải là chuyện riêng của đàn bà thời nay.

– Cánh râu ria ngại thổ lộ sự lo lắng về mối quan hệ lứa đôi. Mấy cái mục gỡ rối tơ lòng không chỉ mặc định cho đàn bà. Chồng cũ, bồ cũ đều là những cái gai khó nhổ. Ðừng nghĩ là anh ấy không nhạy cảm.

– Đàn ông rất khó khăn thể hiện góc yếu đuối của mình, ngay cả với người vợ hay người yêu. Nếu bộc lộ quá rõ cảm xúc, họ sợ bị cho là thiếu mạnh mẽ. Ðôi khi, họ cũng cần một bờ vai yếu mềm để tựa … mà khóc. Cái khoảnh khắc nhạy cảm của đàn ông, nó chỉ nên giữa hai người, đừng bà tám, kể cả với bà bạn thân!

Xem thêm:   Bùng nhùng cõi phây

TH