Nhàm chán chẳng phải lúc nào cũng tồi tệ. Với vài cặp đôi, thậm chí còn nhìn nhận nó như những giây phút “bình yên” miễn là nó không ảnh hưởng đến ai. Hầu hết, đều cần chút gia vị hơn là một mối quan hệ lập trình chán ngắt. Tín hiệu không chỉ đến từ những hành vi bên ngoài mà có thể từ cảm xúc bên trong.

Bảo Huân

Mất đi cảm giác bồn chồn hồi hộp, tệ hơn là quên khuấy cảm giác đó thế nào. Khó mong tìm lại sự phấn khích, nên thơ thuở hẹn hò, nhưng trong mối quan hệ nhàm chán thì sự phấn khích trôi tuột đi nhanh chóng. Thử hình dung, lên giường là mỗi người ôm cái smartphone, hay coi TV mà chẳng để ý pillow talk “tâm sự đêm khuya”.

– Nguội nhiệt trong phòng ngủ, kể cả việc ông chồng hào hứng công việc mới, bà vợ học được món mới – thì nửa kia vẫn chẳng mảy may để ý. Quá lắm thì được cái gật đầu chiếu lệ, rồi tắt đài chuyển kênh. Tâm lý học coi đây là thời điểm hai người còn rất ít điểm chung, tình cảm bắt đầu phai lạt.

– Lúc đầu bản năng hấp dẫn giới tính tạo nhiều bất ngờ, khi mọi thứ an bài thì lý trí ngự trị dễ biến quan hệ thành cỗ máy cơ học chán ngắt. Hầu hết các cặp đôi không hạnh phúc là chính bởi thiếu cái ngẫu nhiên bản năng. Hẳn nhiên, đời thực không như phim, nhưng chút ngẫu hứng trong hôn nhân cực kỳ quan trọng. Nỗ lực để sexy, lãng mạn và cho đi … tạo những bất ngờ – mà cũng đừng “dập lửa” khiến nửa kia mất hứng.

Xem thêm:   Tật làm nàng dễ bị “dội”

– Hủy hẹn ăn tối, hủy hẹn đi chơi xa … lỗi ở người hủy hẹn rồi. Thế nhưng người kia cũng chẳng thèm quan tâm mới là điều tệ. Cơ hội có được không gian riêng để gắn bó gần gũi nhưng bà vợ thà ở nhà coi K-drama còn hơn một chuyến đi dã ngoại Yosemite với chồng, thì mọi thứ dường như đã ngấy tận cổ. Thậm chí nhiều ông chồng, bà vợ còn cảm thấy phấn khích  khi không có nửa kia cặp kè.

– Không phải những phút giây riêng cần có, mà họ cảm thấy “hạnh phúc” với bất kỳ cái khoảnh khắc “độc lập” nào của mình. Khi mà không còn nhiều điều để nói, không chịu chia sẻ những điều bên ngoài cuộc sống gia đình với nửa kia thì kết cục là mâm cơm với hai tượng phỗng ngồi trên bàn ăn. Lúc này, chẳng ai tức giận hay khó chịu, mà sự chán nản ngấm ngầm lan tỏa như muốn nguội cả chén cơm nóng. Khi không được sẻ chia, chẳng chút hào hứng, họ dễ bị cám dỗ bởi tín hiệu bên ngoài. Dù đi cùng tới bữa tiệc, đôi mắt chàng, hay nàng lại lang thang kiếm tìm, “nhìn trân” đối tượng nào đấy và nửa kia giống như vô hình bị bỏ quên.

– Ðơn giản nhất để thoát khỏi sự nhàm chán là thay đổi thói quen thường ngày một chút. Ðừng đi một nhà hàng duy nhất vào tối cuối tuần, về coi Netflix và lăn ra ngủ. Hãy thử du hí đến một thành phố gần nhất đi chơi, dùng bữa và nghỉ lại một đêm. Những bất ngờ nho nhỏ cần khuyến khích, tán dương.

Xem thêm:   Phụ nữ duyên dáng

– Buồn chán trong quan hệ chẳng phải là tận thế, đó là thời điểm để tự nhìn nhận và tránh trôi tuột xuống cái mốc ớn tận cổ, fed-up muốn ói. Với đàn bà lúc này là hết thuốc chữa.

TH