Ít đàn ông hiểu cách giao tiếp riêng của phụ nữ. Bởi nàng không giao tiếp kiểu rành rọt như nam giới mà thường bóng gió, mơ hồ và thường luôn có cảm xúc đi kèm.

Bảo Huân

Nàng không mạnh mẽ về mặt thể chất bằng đàn ông, nên không thể dùng “cú đấm” mà phái yếu lại là bậc thầy những giao tiếp ngầm ẩn để đạt điều nàng muốn. Có thể nhận thấy trong khá nhiều cuộc hôn nhân, khi người đàn bà có khả năng giao tiếp cao thì sẽ là người kiểm soát ông chồng râu quặp. Dù cằn nhằn, càm ràm cỡ nào – thì nàng luôn gắng tránh những xung đột mạnh bạo, tay chân bởi nó dễ gây tổn hại, “thương tích” cho nàng. Làm đàn bà, có nghĩa rằng nàng được nói xả láng. Càng chia sẻ trò chuyện, nàng càng cởi mở, kích thích dopamine sản sinh, và càng trở nên gắn bó với người đối diện. Cái lý lẽ đơn giản vậy, nhưng chẳng mấy đàn ông kiên nhẫn chịu đựng được mớ thông tin hỗn độn đa chiều kích xối xả của các nàng.

Ðặc điểm chính của giao tiếp đàn bà là chỉ khơi gợi, bóng gió, nửa thực nửa hư và tự mâu thuẫn. Ðó là một trạng thái chia sẻ cảm xúc lẫn lộn, và đây là cách giao tiếp để ngỏ cách hiểu cho đàn ông. “Hè này mình đi vacation ở Malibu nha anh?” Ðây là kiểu giao tiếp gợi mở của nàng để dò chừng xem ổng có bị “khớp” cái vụ vacation đắt đỏ đó không? Ông chồng có thể hiểu theo cách này hay cách khác nhưng chớ mà vu cho nàng rằng “bả đòi đi Malibu” được. Nàng nào càng giỏi giao tiếp ngầm ẩn lấp lửng, thì càng giỏi thao túng kiểm soát đàn ông.

Xem thêm:   Làm khách trọ

Hầu hết giao tiếp kiểu phụ nữ không phụ thuộc vào lời nói. “Anh làm việc đó đi, em không quan tâm đâu!” Nếu chỉ hiểu theo kiểu logic bằng lời, thì ổng hơi cù lần. Ngôn ngữ cảm xúc của nàng thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ. Ngay cả khi nàng nói dzậy mà hổng phải dzậy! Dù có giả happy, thì nụ cười giả trân không nheo khóe mắt của các nàng thì tần suất luôn cao hơn đàn ông rất nhiều. Ðọc cái tín hiệu giao tiếp của nàng phải rất tinh tế, dưới bề mặt.

Ðiểm rất quan trọng của cách giao tiếp mơ hồ để ngỏ, lấp lửng he hé, chỉ một nửa sự thật, kích thích… nàng không tỏ ra quy kết, chê bai hay đốc thúc nửa kia của mình. Ðây là cách bảo vệ chính nàng khỏi cái “Tôi” lớn của đàn ông, tránh xảy ra xung đột. Ông nào yếu cơ, rất dễ bị nàng thao túng bởi nàng biết rõ đàn ông thích vuốt ve cái tôi ego của chàng.

Ở người đàn ông chín chắn, anh ta sẽ có được sự thật từ nàng. Vì anh ta không phán xét nàng bởi những ham muốn sâu kín bên trong. Người đàn ông ấy sẽ tạo ra một không gian an toàn cho những trải nghiệm thân mật, và đổi lại nàng sẽ bộc lộ hết mình. Anh ấy sẽ là chỗ dựa vững chãi, là nơi ẩn náu và sức mạnh của cô ấy. Còn chàng nào yếu cơ thì sẽ suốt ngày đi phán xét, nghĩ xấu về đàn bà.