Có bốn điều sẽ khiến người đàn ông muốn dành thời gian với nàng nhiều hơn một cách tự nguyện mà chẳng cần phải lên tiếng đòi hỏi:

– Đánh giá đúng và biết khen ngợi người đàn ông của mình. Ông chồng có vào bếp nấu bữa ăn dù tệ chút xíu còn hơn là ổng không đụng bếp bao giờ. Dù anh ta là một bác sĩ vừa xong ca mổ tim xuất sắc, hay chàng là người thích đi câu mang về với một thùng đầy cá thì cũng đừng quá kiệm lời khen. Ðừng tiếc những cử chỉ ân cần. Hãy là một điểm tựa cho người đàn ông của mình, đàn ông vốn dĩ rất khó khăn chia sẻ điểm yếu của họ ngoài xã hội.

– Hãy khuyến khích bạn đời hay bạn tình có thời gian riêng, dù rằng điều này nghe có vẻ phi lý. Rất nhiều đàn bà nghĩ sai rằng mình phải luôn là tâm điểm chú ý của người đàn ông ở mọi lúc. Một phụ nữ khôn khéo luôn biết rằng khó thể lấy đi những ưu tiên khác trong đời sống của người đàn ông. Dù làm việc hay xả hơi thì phái mạnh thường chỉ giỏi tập trung vào từng việc một, và cách họ chui vào “tổ kén” là cách thức họ nạp năng lượng.

Khi được thỏa mãn với các ưu tiên khác như bạn bè, sở thích… thì họ sẽ tự nguyện dành thời gian với người đàn bà của mình nhiều hơn. Phụ nữ, cũng đừng nên biến mình thành cái đuôi sam của đàn ông, cần dành cả sự quan tâm cho những sở thích đàn bà của mình.

Xem thêm:   Buông bỏ những điều chẳng đáng

– Thời gian chung nên là những giây phút chia sẻ những năng lượng tích cực, tối thiểu cái càm ràm, cái nặng nề đi! Tìm những gì cả hai cùng enjoy, hay tốt hơn nữa là tìm hiểu và biết đâu lại hợp rơ với cái thú vui nào đó của người đàn ông. Cho dù không giỏi câu cá thì cũng có thể theo chàng ngắm sông nước!

– Chăm sóc bản thân là điều cần thiết, vì chẳng đàn ông nào thích đi bên cạnh một người tình, bà vợ lùi xùi. Ðừng ngại có chút cử chỉ âu yếm khi ra ngoài, một nụ hôn nhẹ, một cái ôm eo, một chút động chạm lứa đôi… sẽ khiến người đàn ông cảm thấy gần gũi và thoải mái khi sánh đôi. Cái xao động của người đàn ông đôi khi chỉ từ những cử chỉ mềm mại đầy nữ tính ấy thôi!

Bảo Huân

TH