Có hai kiểu hấp dẫn của đàn bà khác nhau. Kiểu hấp dẫn đầu tiên có được sự thu hút từ đàn ông nhưng hiếm khi duy trì được sự yêu thương. Ðó là sự gợi cảm, năng lượng tình dục tràn trề, một body hot hay mái tóc bồng bềnh óng ả. Ðiều này chỉ gây ra một thứ kích thích duy nhất với đàn ông là sex. Ðàn ông lúc này ở chế độ “Take Mode”, chinh phục và chiếm hữu, một điều rất bản năng. Tệ hơn, tuýp phụ nữ cứ “tỏa sáng” tràn lan như trên Facebook, Instagram … thì chỉ nhận lời bình phẩm “catcall” khiếm nhã – cánh đàn ông hau háu nhìn nó như một món ngon. Ðể rồi không ít nàng thất bại khi dùng cách quyến rũ kiểu này, sau đó lại bị “hit and run”. Thực tế, một người đàn ông ứng xử khác nhau với những người phụ nữ khác nhau. Không may, kiểu hấp dẫn “lồng lộng” phồn thực kia lại là một giá trị giảm dần theo thời gian (depreciating asset).

Chỉ có kiểu hấp dẫn thứ hai, vốn hoàn toàn khác hẳn, mới thực chuyển mode đàn ông từ “chiếm hữu” sang “cho đi” – Give Mode. Ở đây thì người đàn ông bị kích thích để dành thời gian, chăm sóc, bảo vệ người mình quan tâm, muốn làm nàng cảm thấy hạnh phúc. Nó tự nhiên, và nàng không cần phải đòi hỏi. Nói bằng ngôn ngữ đàn ông, thì những hành động này còn ý nghĩa hơn cả tình yêu.

Xem thêm:   Hãy xin lỗi cả khi mình không sai

Sự tự tin là phẩm chất hấp dẫn nhất của tuýp phụ nữ duyên dáng này, đàn ông khó cưỡng lại nó. Thứ hai là tính thực, thực ở đây là thực với con người nàng. Ðàn ông rất giỏi nhận thấy kiểu phụ nữ fake – gắng gồng, hay chứng tỏ giỏi giang, biết nọ biết kia.

Thứ nữa, đàn ông cực kỳ bị cuốn hút bởi phụ nữ có đam mê riêng. Bất kể là gì, khi nàng tự tin thể hiện cái đam mê đích thực của mình, thì nửa cạnh bên cảm thấy được truyền năng lượng tích cực. Và nếu thiếu đi điều quan trọng cuối cùng này, chẳng chóng thì chầy chàng cũng sẽ khăn gói đánh bài chuồn – đó là khả năng biết tiếp nhận (receptivity) người đàn ông của mình. Ðó là một người phụ nữ biết cởi mở, phản hồi lại bằng những cảm xúc hòa nhã, lịch thiệp, cảm ơn, tán dương … với những hành xử quan tâm của người đàn ông cạnh mình. Hãy biết rằng lúc này đàn ông đang ở chế độ cho đi – Give Mode – nếu nàng không biết phản ứng tích cực, thì chàng ta sẽ không có làm nữa. Biết tiếp nhận, nhìn nhận đàn ông như chính con người họ, không phải vì những giá trị bên ngoài nào khác.

Thêm kiểu hấp dẫn thứ hai mới có thể làm nửa kia tự nguyện đồng hành trong đời. Ðừng cố thay đổi đàn ông. Một người đàn ông sẽ hành xử khác nhau với những phụ nữ khác nhau. Nếu chỉ biết đầu tư vào sắc đẹp, body, và sự gợi tình  … thì cánh đàn ông cũng sẽ chỉ coi tuýp đàn bà này như bình hoa di động, hoặc tệ hơn là “barmaid treatment” gái tiếp rượu, làm mồi và nhậu trong bữa bù khú của cánh đàn ông thôi.

Bảo Huân

TH