Có những điều rất đơn giản mà công hiệu cho những đôi lứa  hạnh phúc dù đã bước vào hôn nhân…

 Âu yếm, gần gũi (không chỉ trong không gian riêng tư). Những đôi lứa biết cách thể hiện sự gần gũi luôn có quan hệ bền chặt hơn. Nó không chỉ kiểu gần gũi thể xác mà là những cái ôm lâu, nắm tay khi đi dạo, vuốt ve hay một cái hôn trộm chốn đông người. Hoặc đơn giản chỉ là khi người đàn ông trở về nhà trong cái ôm lâu tới hai phút của bà xã.

 Dành thời gian thực sự cho nhau, ngay cả khi quá bận rộn vẫn biết quan tâm tới sự hiện diện của nhau. Khi bên nhau, gắng quên béng mọi thứ khác đi để làm những gì cả hai cùng nhau enjoy. Cuộc sống bận rộn dễ cuốn đi mọi thứ, đôi khi chỉ cần một tin nhắn để người mình yêu biết rằng “I do care”.

 Không so đo, tính toán vì đơn giản họ cảm thấy vui khi làm điều gì cho nhau. Nó chẳng cần phải quá to tát, những cử chỉ cũng đủ lãng mạn cho nửa kia như rửa chén giùm, đón đi ăn tối. Một tách cà phê pha sẵn buổi sớm, hay món quà nhỏ bất ngờ dành “cho bả”.

 Chẳng ai chịu đựng nổi sự xà nẹo hoài của nửa kia, nên cho nhau một không gian riêng tư rất cần thiết. Cái không gian đó không chỉ là để mỗi người thỏa mãn cái nhu cầu riêng mà còn là thời gian dãn ra cho bớt chán!

Xem thêm:   Nhấn mà không “phô”

 Coi nhau như “hai đứa bạn thân” thoải mái trêu đùa dù nhiều khi rất lố bịch, ngớ ngẩn. Ðiều này lại có tác động đáng kinh ngạc lên mối quan hệ. Không hiếm những trò đùa silly giữa 2 người mà người ngoài nhìn vào tưởng điên. So what?

 Biết rõ sự nghiêm chỉnh khi cần thiết. Khi gặp một ngày khó khăn hay căng thẳng trong công việc thì sự cần thiết là trút bỏ được nỗi bực dọc. Một bờ vai đồng cảm và an ủi sẽ giải tỏa rất nhiều tổn thương và nhẹ nhõm.

 Có thể không đồng ý và có những tranh luận, nhưng đừng bới tung những thứ không cần thiết, hoặc gây tổn thương cho nhau. Không có chỗ cho đoạn phim action đấm đá hay ăn thua đủ. Cho dù căng thẳng cỡ nào, vợ chồng hạnh phúc có khả năng nói chuyện trực tiếp, hiệu quả với mục tiêu hòa giải. Với đàn ông, rất nhiều khi chỉ cần gắng căng tai chịu đựng, thể hiện là “tui đang nghe” là đủ!

 Tình yêu hay hôn nhân là sự tự lựa chọn. Cam kết tự nguyện này như một sự nhắc nhở “Vì sao tui chọn ông/bà?” Cặp đôi hạnh phúc hiểu rằng trong tình yêu có thỏa hiệp nhưng đừng để anh hay tui thiệt thòi. Biết vậy thì họ mới đi đường dài được!

Bảo Huân

TH