Có lúc trong cuộc đời nàng cần sự thay đổi. Có cả tá lý do cho việc này: rũ bỏ ký ức cũ, có một công việc mới, trở thành một phiên bản mới của chính mình, tự tin hơn và dám sống với ước mơ. Ðối mặt với sự đổi thay thực chẳng dễ dàng, nhưng luôn có một viên thuốc ma thuật “magic pill” là thay đổi tủ đồ và cách ăn mặc của nàng.

Ða số phụ nữ trải qua đủ loại phong cách từ cổ điển, tối giản, tự do, bohemian hay thể thao mà không tìm thấy cách ăn mặc đúng với con người nàng. Hoặc nàng bị đóng khuôn trong những quy tắc chuẩn mực xã hội ăn mặc như “bà nội trợ”, “cô thư ký”, “người thủ thư”, “nàng công sở” … Ðó chính là lúc nàng thấy bối rối và muốn quên chuyện ăn mặc hay sinh ra “khủng hoảng bản sắc – identity crisis”. Rồi không ít cánh phụ nữ dần trở nên nhạt nhòa, chấp nhận với cách ăn mặc tẻ nhạt, vô hình với đồ đen xơ cứng, be lợt sắc, quần yoga, len fleece phổ thông, và những đôi giày đơn điệu.

Cần hiểu rằng việc phụ nữ ăn mặc thế nào thực sự quan trọng, nó sẽ nói nhiều điều về bản thân dù nàng có muốn hay không. Thực tế là bộ đồ là một phần con người thực tại của nàng, tính cách và cuộc sống, nàng sẽ thu hút hay bị đẩy ra xa bởi chính cái phong cách mà nàng thể hiện. Phong cách đây không phải là thời trang, nó thuộc về tâm lý và bản ngã cảm xúc. Bất cứ thứ gì nàng khoác lên người cũng ít nhiều mang hiệu ứng cảm xúc đi kèm. Vậy nàng muốn thể hiện điều gì với thế giới bên ngoài? Mạnh mẽ, sống động, vui tươi? Hay lãng mạn, gợi cảm?

Bảo Huân

Muốn có được điều này, phụ nữ cần phải tìm sự tương hợp đồng điệu kết nối, để con người bên trong không bị “ọt rơ” với bộ cánh bên ngoài. Cái con người bên trong chính là câu hỏi “Tôi là Ai?” Ðây là điều nàng phải tự định nghĩa, không phụ thuộc vào nghề nghiệp, tuổi tác, hay phông văn hóa. Cái bên trong chính là nơi nàng có được sự tự tin, không tổn thương và yên tĩnh tâm hồn. Vì khi nàng là chính mình thì nàng sẽ chẳng màng, chẳng đợi đến sự chấp thuận của người khác.

Xem thêm:   “Gossip” - Ngồi lê đôi mách

Nhưng, sự tương hợp đồng điệu bên trong và bên ngoài sẽ không thay đổi cuộc đời nàng ngay lập tức. Ðừng nghĩ rằng mặc bộ đồ da báo liên tiếp ba ngày để mạnh mẽ sẽ giải quyết nhanh gọn các vấn đề trong cuộc đời nàng. Hãy nhớ rằng, shopping trước một món đồ là nàng đang mua sắm cho tính cách, một phần con người mình: một tính cách táo bạo hay một nét khả ái … Các xu hướng thời trang là chỉ để cho nàng khám phá, bộ đồ phản ảnh đúng con người bên trong của nàng, chính là những bộ cánh hợp thời nhất.

Vì vậy, khi nàng muốn thay đổi, hay đơn giản, muốn bắt đầu một ngày mới phấn chấn, đừng tự hỏi hôm nay mặc gì. Hãy dừng lại, ngắm kỹ mình trong gương và tự hỏi “Tôi là ai và tôi muốn thể hiện thế nào với thế giới bên ngoài?” Và cuộc đời chỉ thay đổi khi nàng dám … thay đồ!

TH