Ðàn ông khôn ngoan nhận thức rằng anh ta không bao giờ biết hết những “logic” phức tạp của phụ nữ. Ông chồng có thể gật gù ra vẻ hiểu, biết chính xác lý do tại sao bà vợ cư xử vậy – thật ra anh ta chẳng rõ nổi.

– Phụ nữ sẽ ít nhiều phàn nàn về cánh chị em rồi cả người thân của nàng – nhưng đàn ông chớ dại mà hùa vào. Chỉ riêng phụ nữ mới có khái niệm “frenemy” (bạn/thù biến thiên) mà cánh mày râu chẳng thể mường tượng. Mấy ông chồng tưởng bở đứng cùng phe để chỉ trích ai đó bạn của nàng thì lầm to. Khi bà vợ càu nhàu về bà bạn khó ưa, thì đấy không có nghĩa là lời “hiệu triệu” để đồng thanh tương ứng. Tránh bị lây, cái thời điểm mà ông hứng chí lãnh xướng chỉ trích thì bà vợ có thể bị bất ngờ! Việc mấy ông chỉ nên lắng nghe, vỗ về thôi.

– Khi nàng chia sẻ những khúc mắc riêng, mấy ông cứ hay như robot lập trình, “động não” tìm giải pháp. Nhưng thường xuyên là các nàng chỉ muốn xả stress cho “thư thả” đầu óc. Cái các bà vợ cần là một “đôi tai cảm thông” hơn là cái sự bồn chồn, lăng xăng rối trí cố gắng giải quyết vấn đề.

– Những cái túi xách không thay thế cho nhau, mấy kiểu quần jeans cũng không phải “na ná” nhau … Vợ chồng đang cập rập chuẩn bị đi đâu mà ông chồng thấy bà vợ còn loay hoay đổi váy, thay túi xách … thì đừng đứng đó mà chiếu tướng hay phát rồ lên, “Bà lựa đại cái bóp nào đi cho lẹ!” Sự khác biệt giữa cái bóp crossbody, sắc clutch, túi tote … là rất rất lớn – mà có giải thích thì mấy ông khó mà hiểu được. Ðiều tối thiểu duy nhất mà cánh đàn ông cần nắm bắt là “kiểu dáng” quan trọng hơn “chức năng”. Ðừng cố mà hiểu thêm!

Xem thêm:   Ngoại tình tư tưởng

– Cái “xu-chiêng” của bà vợ có thể mắc hơn đôi giày của ông chồng. Tránh thắc mắc vì mấy ông không bao giờ hiểu nổi là một cái bra tốt có giá trị thế nào, và sự thoải mái, mềm mại của chiếc áo ngực có thể đi kèm với mức giá đắt đỏ. Nó là một món đồ quan trọng, và nếu nó có vấn đề thì nàng sẽ cảm thấy kém hấp dẫn và khó chịu. Ða số đàn ông thỏa mãn với chai dầu gội phổ thông, nhưng đừng ngạc nhiên với cái giá cả trên trời của chai shampoo xịn sò mà bả thường dùng. Có một số món đồ thiết yếu của phái đẹp có thể hơi mắc, nhưng không có nghĩa nàng chi tiêu quá tay.

– Không ít món đồ trong nhà đối với phụ nữ chỉ mang tính trang trí thôi. Một mớ gối trên sofa hay trên giường ngủ mà mấy ông coi là rườm rà, thừa mứa. Hay mấy cái khăn treo trang trí phòng tắm thì tránh tự tiện lau tay, lau người. Nến thơm, những lọ dầu thảo dược, mấy thứ trang trí phòng khách, phòng ngủ mà mấy ông coi là lắt nhắt, … thì đừng bắt nàng giải thích vì sao nó đẹp!!!

Ði travel, thì việc pack đồ là một phần thú vui của các nàng. Việc mang cả mớ đồ có cần thiết cho một chuyến du lịch ngắn ngày không? Chắc chắn là không, nhưng đó không phải là vấn đề – nàng sẽ pack hết với đủ lý do xác đáng. Các ông chỉ cần miễn bình luận và xách thêm va li. Ðiều chốt cuối cùng quan trọng nhất là bất kỳ tấm hình nào chụp đi chơi, chụp chung có mặt nàng – thì chớ vội post lên phây nếu chưa có sự đồng ý của bà vợ. Không chỉ chuyện nàng lỡ nhắm tịt mắt, nhìn “fat” hay góc cạnh không đẹp, … mà tiêu chí về vẻ đẹp ngoại hình của nàng thì thay đổi vô chừng!

Bảo Huân

TH