Đàn bà không muốn trở nên nam tính, nàng muốn nhỏ bé trong vòng tay đàn ông. Nhưng không ít nàng đã vô tình tiếp cận chất “macho” trong mình mà không nhận thức được điều đó.

Bảo Huân

Chửi thề, văng tục, bỗ bã ngoài đời hay trên phây thật không nữ tính và khó hấp dẫn đàn ông. Nàng tự biến mình thành kiểu phụ nữ khiếm nhã, đàn ông có thể kéo nàng đến quán nhậu, quán bar bù khú cùng các bợm – nhưng sẽ không dẫn đi gặp bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp. Bởi vì nàng có thể làm họ xấu hổ với cái miệng nặng mùi. Kèm với đó là kiểu phụ nữ có thái độ khó chịu và khích bác, và vẻ mặt lúc nào cũng khó đăm độc đoán. Ðôi tai đàn ông cực dễ nhận ra qua tông giọng, thái độ lúc nào cũng chê bôi, khích bác. Nếu ông chồng nhận ra bà vợ quá “thù địch” với điều gì đó, cần hãm bả lại!

Cụm từ ưa thích của mấy nàng “làm cách của em tốt hơn” ngay cả với chuyện nàng không có thẩm quyền. Nàng hay thích thể hiện dù đó là bằng cấp, học vấn, nghề nghiệp, thành tựu … “Impress” là việc của đàn ông với nữ giới, và khi nàng lên gân đổi vai thì nó rất nam tính. Với đàn ông, nàng nên khéo léo dẫn dắt kiểu nữ tính, chứ không tỏ vẻ quyền lực, bossy. Tuy nhiên, cần hiểu đàn bà giao tiếp bằng cảm xúc, hiếm khi trực diện đi thẳng vấn đề. Nếu mấy ông luôn đòi hỏi nửa kia rõ ràng, rành mạch mà không chịu hiểu ngôn ngữ giao tiếp cảm xúc – thì sớm muộn bà vợ sẽ hoán đổi vai trò mà luôn rành mạch với ông chồng, như “làm này, làm kia” “mua này, mua kia cho tui!” Bossy là thứ đàn ông dị ứng.

Xem thêm:   Lời không nên nói

Việc gì cũng tự mình làm, không kêu ông chồng giúp đỡ ngay cả khi nàng chuốc lấy sự bất tiện, nếu nàng quá tự chủ mọi việc – thì người đàn ông cảm thấy dần thừa thãi. Ðàn ông cảm thấy tốt nhất khi chu cấp, bảo vệ và cảm thấy cần thiết. Nhưng lỡ ông chồng chỉ biết hobbies, không trách nhiệm, chẳng biết hoạch định cuộc sống thì đôi khi nàng bị buộc vào thế phải cầm chịch bất đắc dĩ.

Không mặc váy, không món đồ thời trang nữ tính như trang sức, diềm ren mềm mại, chẳng váy hoa cũng không chất liệu mượt mà. Thậm chí nàng chẳng sở hữu chúng để diện lên. Món đồ chính là giày casual xuề xòa, áo blazer nam, quần thụng hay mấy cái sweater tiện dụng. Không trang điểm, không biết đến nước hoa, chẳng care đến bộ móng bao giờ… thì kiểu bỏ bê ngoại hình này dễ khiến đàn ông chán ngắt. Ðàn ông là sinh vật thị giác, và họ luôn đánh giá cao vẻ đẹp. Nữ tính luôn là thứ gì đó bao gồm cả ngoại hình, từ tóc đến chân chứ không chỉ cái nết đánh bẹp cái đẹp. Nếu ông chồng cứ để bà vợ xắn tay áo làm mọi thứ từ đổ rác đến sửa ống nước, thì ổng cần phải coi lại bản thân vì đã góp phần “macho hóa” bà vợ.

TH