Đối mặt với cái chết, ông Clifford chỉ có một ước muốn duy nhất. Đó là: Chú chó Baby của ông sẽ được một người chủ tốt nhận nuôi.

Câu chuyện được kể lại như sau.

Vào một ngày lạnh giá ở Fresno, California, cô Jenine-Lacette DShazer đã vô tình bắt gặp hình ảnh người đàn ông ngồi gục mặt bên vỉa hè, tay ôm chặt chú chó nhỏ.

Nhận thấy cả hai đáng thương đang cần được giúp đỡ, cô Jenine-Lacette liền nhanh chóng quay trở về xe, đem theo một chiếc chăn, thức ăn dành cho động vật cùng một cuộn giấy vệ sinh, sau đó chạy nhanh về phía người đàn ông cùng chú chó nhỏ.

Sau khi cảm ơn người phụ nữ tốt bụng vì những món quà, người đàn ông chia sẻ: ông tên là Clifford James Herbert (60 tuổi), chú chó nhỏ của ông có tên Baby.

Ðiều khiến Jenine-Lacette đau lòng nhất là câu chuyện phía sau đó. Vốn là một nông dân và là chủ một cửa hàng cơ khí, thế nhưng, sau khi bị biến chứng từ ca phẫu thuật tim và thủ thuật mở khí quản vào năm 2006, ông Clifford đã mất đi tất cả công việc và tài sản.

Trong một thời gian ngắn, ông Clifford bỗng trở thành người vô gia cư. Ðau lòng hơn, khi mới đây, ông còn phải đối mặt với sự thật gây sốc: Các bác sĩ chẩn đoán ông bị ung thư và chỉ còn vài tuần để sống.

Xem thêm:   Chiếc lồng đèn tuổi thơ

Trước khi đón nhận cái chết, ông Clifford chỉ có một ước muốn duy nhất. Ðó là: Chú chó Baby của ông sẽ được một người chủ tốt nhận nuôi. Và rồi nhờ sự giúp đỡ của cô Jenice-Lacette, ông Clifford cùng chú chó Baby đã thuê được một căn phòng.

Lắng nghe câu chuyện của người đàn ông khốn khổ, cô Jenine-Lacette đã không cầm được nước mắt. Với tấm lòng nhân ái, cô đã đứng lên kêu gọi mọi người quyên góp để giúp đỡ ông Clifford cùng chú chó Baby. Ngoài ra, cô cũng cố gắng để tìm một người chủ mới cho chú chó nhỏ.

Với những nỗ lực của mình, Baby cuối cùng cũng đã tìm được chủ mới, đó là một người phụ nữ có tên Stephanie Walker cùng cô con gái nhỏ có tình yêu thương động vật vô bờ bến.

Mặc dù ông Clifford chẳng thể sống được lâu, thế nhưng, chắc chắn ông có thể yên tâm khi đặt chân sang thế giới bên kia và để lại người bạn thân thiết nhất cuộc đời cho những người thực sự yêu thương nó.

Thắm Nguyễn

NS

(Theo tin Internet