Ở Đại Hàn các nhóm Kpop (nhạc pop) rất được các thanh niên thiếu nữ ngưỡng mộ, say mê. Và các móc khóa (keyring) xinh xắn được làm ra cho các fans (thường là nữ) đeo vào túi backpack của mình. Thời gian qua trong những biến động ở Hồng Kông người ta tìm thấy một xâu chìa khóa như thế với hình con thỏ màu hồng (pink bunny) nằm giữa vùng gạch đá đổ nát. Điều này chứng tỏ đã có một thiếu nữ Đại Hàn tham gia các cuộc biểu tình. Nhìn chiếc móc khóa nhiều người đã không cầm được nước mắt. Sau đây là câu chuyện được ghi lại trên internet. NS

Mới đây, một hình ảnh xúc động đã được lan truyền rộng rãi trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới. Bức ảnh ghi lại cảnh một chiếc móc khóa Cooky, nằm trơ trọi giữa đường dưới trời mưa và đã bị lấm bẩn.

Bức ảnh nói trên được đăng kèm dòng caption: “Khoảnh khắc đau lòng khi một cô gái trẻ tham gia biểu tình bị bắt giữ và đánh rơi chiếc móc khóa có hình chú thỏ màu hồng của mình.” Nhiều người nhanh chóng nhận ra bức ảnh này được chụp tại Hồng Kông, nơi diễn ra những cuộc biểu tình đòi dân chủ suốt nhiều tháng qua.

Hình ảnh này đã lấy đi nước mắt của rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là tại Hàn Quốc. Rất nhiều bài báo, bài đăng trên các diễn đàn trực tuyến đã đề cập đến khoảnh khắc xúc động này, đồng thời bày tỏ niềm hy vọng rằng chủ nhân của chiếc móc khóa Cooky đó sẽ trở về an toàn.

Xem thêm:   Lễ hội Holi ở Ấn Độ

“Chuyện cô ấy là fan của ai không quan trọng, nhưng thực tế rằng cô ấy sở hữu một chiếc móc khóa đồng nghĩa với việc cô ấy vẫn còn rất trẻ, thậm chí có thể mới chỉ là học sinh hoặc sinh viên. Thực tế quá cay đắng, nhất là khi biết rằng ngay cả thanh thiếu niên cũng đang xuống đường phản đối. Thứ đang bị chà đạp không chỉ có chiếc móc khóa này mà còn là cả sự tự do của người dân Hồng Kông.”

Thắm Nguyễn

Những ngày qua, nhiều người đã biểu lộ cảm xúc trên mạng.

* “Nhìn thấy chiếc móc khóa này khiến tôi cảm nhận được rằng Hồng Kông rất xa mà cũng thật gần… Tôi hy vọng họ sẽ không bị thương”.

* “Chiếc móc khóa này chắc phải thuộc về một bạn học sinh, và bạn ấy đã xuống đường biểu tình vì dân chủ. Tôi hy vọng bạn ấy được an toàn và không bị thương, có gì đó rất đau lòng về tình huống này…”

* “Tôi cảm thấy buồn quá.. Chúng ta, những người Hàn Quốc, hiểu rõ cảm giác này hơn bất kỳ ai khác”.

* “Ôi tim tôi… Mong bạn ấy được an toàn”.

* “Tôi khóc mất rồi đây…”

Một số người khác khẳng định tất cả những thần tượng Kpop ủng hộ Trung Quốc trong vụ hỗn loạn này cần phải bị “trục xuất” khỏi Hàn Quốc ngay và luôn: “Nhìn thấy hình ảnh này khiến tôi càng nghĩ rằng.. Tất cả các thần tượng đang lên tiếng ủng hộ Trung Quốc cần phải nhanh chóng bị đuổi ra khỏi đất nước chúng ta. Làm thế nào họ có thể thản nhiên kiếm tiền từ một quốc gia dân chủ trong khi vẫn đang ủng hộ chủ nghĩa xã hội như thế ?? Ðặc biệt là Jackson đấy, cậu ta xuất thân từ Hồng Kông, làm thế nào cậu ta có thể làm điều đó được? Là một người Hàn Quốc, thậm chí tôi còn cảm thấy bị phản bội nữa…”

Xem thêm:   Những tấm ảnh

Chúng ta ở đây cũng cầu mong cô gái ấy và những bạn trẻ khác của Hồng Kông đều được bình an để trở về với việc học và gia đình.

NS