Một nhà báo viết: Vào những ngày gió lạnh, tôi lại nhớ về một câu chuyện cảm động “Người cha tử vong vì lấy thân mình che bão tuyết cho con”. Chuyện xảy ra trong trận thiên tai năm 2013.

Ông Mikio Okada ở thị trấn Yubetsu, đảo Hokkaido (Nhật Bản) đã tử vong trong lúc cố gắng bảo vệ cô con gái Natsune khỏi những cơn gió rét mạnh tới 109km/h và nhiệt độ rơi xuống mức -6 độ C.

Theo tờ Yomiuri, ông Okada đã quàng tay ôm lấy con gái và cố gắng dùng hơi ấm cơ thể mình và một bức tường nhà kho để che chắn cho con. Ông cũng tháo chiếc áo khoác trên người để ủ ấm cô bé trước cái lạnh khắc nghiệt của cơn bão tuyết. Và khi các nhân viên cấp cứu tìm thấy thì cô bé đang khóc yếu ớt trong vòng tay cha. Ðược biết, người cha đã qua đời trước lúc được tìm thấy. Mẹ của Natsune cũng đã mất cách cái ngày định mệnh ấy 2 năm trước vì bệnh tật. Bởi thế ông Okada đã dồn hết tất cả tình yêu thương của mình cho cô con gái nhỏ. Cha của em vừa là một ngư dân chăm chỉ vừa là một người bố rất tận tụy khi một ngày làm việc của ông luôn bắt đầu muộn hơn một chút để ông được dùng bữa sáng cùng con gái yêu quý. Ðau lòng hơn khi cái chết của ông xảy ra giữa lúc các gia đình trên khắp Nhật Bản kỷ niệm “Ngày của các bé gái”, một lễ hội truyền thống trong đó cha mẹ thường trang hoàng nhà cửa với những con búp xê xinh xắn và cùng quây quần bên nhau.

Xem thêm:   Chuyện hòn đá

Nhưng người cha dũng cảm của em đã chuẩn bị mọi thứ cho em trong ngày kỷ niệm ấy “Ông ấy đã để dành một chiếc bánh cho cô con gái duy nhất và đang mong chờ kỷ niệm ngày này cùng nhau”, một người hàng xóm nói với tờ Yomiuri.

Không những thế, những sự chuẩn bị cho tương lai của cô bé cũng được cha em lo toàn đầy đủ, để em có thể sống một cuộc sống không quá vất vả đến khi em lên tới đại học.

Thắm Nguyễn

NS (Tổng hợp)