Nếu dùng máy sưởi tản nhiệt (radiator heat), có thể giúp máy hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bọc một tấm bìa carton cứng với giấy bạc (aluminum foil) rồi đặt phía sau máy. Giấy bạc sẽ giúp phản nhiệt làm cho căn phòng ấm hơn.

Dùng thú nhồi bông. Đặt những con thú nhồi bông lên cửa sổ phòng ngủ của trẻ giúp cách nhiệt, ngăn khí lạnh từ bên ngoài tràn vào phòng, đồng thời cản khí ấm thoát ra ngoài. Qua đó giúp tiết kiệm điện.

Tăng độ ẩm trong phòng vào mùa Đông. Thay vì tăng nhiệt của máy sưởi, nên tăng độ ẩm trong phòng vào mùa Đông. Hơi ẩm giúp cơ thể thấy ấm và dễ chịu hơn. Có thể đặt thêm cây xanh trong nhà để thanh lọc không khí và gia tăng độ ẩm tự nhiên.

Đóng bớt lỗ thông gió (heating và air conditioning vent) ở những phòng ít sử dụng như phòng giặt, phòng ở dành cho khách (guest room) cũng là một cách giúp tiết kiệm điện.

Không nên bật máy sưởi ở nhiệt độ quá cao. Nhiều người muốn làm ấm phòng nhanh đã bật sưởi ở nhiệt độ rất cao. Tuy nhiên, thời gian làm ấm không nhanh hơn mà lại tốn thêm nhiều điện năng.