Thói quen tốt trong sinh hoạt hàng ngày có thể giúp bạn sống lâu và khỏe mạnh. Những thói quen tốt cần dựa trên 6 tiêu chí là: ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, giảm stress, ngủ đủ giấc, bỏ chất gây nghiện (như thuốc lá và hạn chế bia rượu), duy trì mối quan hệ tương tác với mọi người xung quanh. Làm thế nào để thực hành và duy trì những thói quen tốt?

Tìm nguồn động lực. Bạn muốn giảm cân để tự tin hơn, bạn muốn cơ thể hoạt bát, nhiều năng lượng để làm việc, học tập và vui chơi. Bạn muốn sống khỏe mỗi ngày. Đây chính là động lực giúp bạn bắt đầu tập dần những thói quen tốt trong sinh hoạt.

Đặt ra những mục tiêu đơn giản và nhỏ nhặt như tập thể dục ít nhất 10 phút hay ăn tăng thêm một chút rau trái mỗi ngày sẽ dễ thực hiện hơn những mục tiêu quá lớn.

Lên thực đơn hàng ngày. Chỉ mua những thực phẩm tốt cho sức khỏe và ăn uống theo thực đơn do bạn soạn ra là cách tốt nhất để kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Nhận biết được ảnh hưởng của cảm xúc. Căng thẳng, tức giận hay buồn bã có thể khiến bạn thèm ăn, uống bia rượu hay hút thuốc. Học cách điều chỉnh, cân bằng cảm xúc rất có ích. Luyện tập thể thao, thiền hay trò chuyện với những người bạn tốt là giải pháp thích hợp.

Xem thêm:   Để tiệc Thanksgiving hoàn hảo