Thời tiết thay đổi vào mùa Đông có thể khiến cơ thể suy yếu, dễ nhiễm bệnh. Những việc làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tật và tăng cường sức khỏe trong mùa đông.

Rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà bông diệt khuẩn. Việc giữ cho bàn tay sạch giúp ngừa bệnh cảm cúm và các bệnh lây truyền do vi khuẩn và virus hiệu quả. Không chạm tay vào vùng mũi, mắt và miệng trước khi rửa tay sạch.

ngua-benh-mua-dong2

Giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Có tới 80% hệ miễn dịch của cơ thể nằm ở đường ruột. Vì thế, việc giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp phòng bệnh tốt. Ăn nhiều rau, chất xơ, thực phẩm lên men có chứa lợi khuẩn là điều kiện để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

ngua-benh-mua-dong1

Giảm stress giúp tăng cường hệ miễn dịch, qua đó phòng cảm cúm và bệnh tật cho cơ thể. Rèn luyện thể thao thường xuyên, thiền, tập yoga vừa giúp cơ thể dẻo dai vừa giúp giảm stress.

ngua-benh-mua-dong3

Ăn các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như các loại dâu và bột nghệ sẽ tăng cường hệ miễn dịch. Dùng các món ăn có nước hầm xương cũng giúp gia tăng lượng bạch cầu, vốn là những chiến binh giúp chống lại các loài vi khuẩn, virus xâm nhập vào cơ thể.

ngua-benh-mua-dong