Dưới đây là một vài dấu hiệu giúp bạn tìm ra thời gian thích hợp để thay nệm giường mới:

Khi bạn bị “trôi” vào giữa tấm nệm hay nệm còn “in hình” bạn sau khi thức dậy, đó là lúc bạn cần thay nệm mới. Ngay cả khi bạn không bị mất ngủ thì dùng một tấm nệm cũ tới mức đó không tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn.

Khi cơ thể thay đổi. Cơ thể chúng ta có sự thay đổi ở mỗi độ tuổi khác nhau, trong khi nệm giường không thể thích hợp với mọi trọng lượng và kích thước. Do đó, ngay cả khi nệm giường không quá cũ thì việc chọn mua nệm mới giúp cơ thể bạn thoải mái, dễ chịu là việc nên làm.

Dựa theo tuổi thọ của tấm nệm. Tùy vào chất liệu, kết cấu mà mỗi tấm nệm có tuổi thọ khác nhau. Loại nệm lò xo (innerspring) phổ thông có tuổi thọ ngắn trong khoảng 8 năm. Nệm foam mattress (loại gel, cao su hay memory) có thể dùng tốt trong khoảng 10 đến 12 năm. Nệm nước (waterbed) là loại bền nhất, dùng được từ 12 đến 15 năm.

Khi nệm có mùi hôi. Nệm dơ và có mùi hôi có thể được làm sạch bằng oxy già hay cồn. Xịt chúng lên vết dơ rồi lau với khăn sạch. Tuy nhiên khi vết dơ và mùi hôi không làm sạch được thì bạn nên thay nệm mới.

Xem thêm:   Giữ dáng mùa Đông