Máy không chạy khi bật

Khi bật công tắc mà máy nghiền rác không chạy, nguyên nhân đầu tiên và cơ bản nhất là do trở ngại về đường dẫn điện. Ðể tìm ra nguyên nhân và cách sửa, hãy bắt đầu bằng cách khắc phục những vẫn đề thường gặp và dễ sửa nhất trong trường hợp này.

– Trước tiên, xem máy có cắm điện hay không. Nhiều khi dây cắm điện bị lỏng, ổ cắm bị hư hoặc nguồn điện bị ngắt.

– Sau đó nhấn vào nút reset ở dưới đáy của máy. Nút màu đỏ này có tác dụng điều khiển chức năng ngắt mạch được cài đặt để bảo vệ máy. Nếu nút reset bị kích hoạt, nút này sẽ bật ra ngoài. Chỉ cần đơn giản nhấn nút này trở lại vị trí cũ là máy sẽ hoạt động bình thường.

– Nếu đã nhấn vào nút reset mà máy vẫn không hoạt động trở lại, cần kiểm tra công tắc tổng ở hộp điện. Nhấn vào nút reset ở công tắc dẫn điện đến máy nghiền rác trong hộp điện (main service panel).

– Khi đã thử nhấn nút reset cả trên máy và trong hộp điện mà máy vẫn không chạy, nguyên nhân có thể do đường dẫn điện, ổ cắm hoặc công tắc điện. Tắt nguồn điện để kiểm tra xem ổ cắm điện có bị lỏng hay hư để sửa.

– Sau khi đã biết chắc đường điện hoạt động tốt nhưng máy không hoạt động mới cần gọi thợ đến để sửa hoặc thay máy mới.

Xem thêm:   Công dụng trái chanh

Lưu ý quan trọng: Không bao giờ cho tay xuống gần lưỡi dao của máy nghiền rác, ngay cả khi biết chắc rằng máy đã ngắt điện. Luôn ngắt nguồn điện tổng trước khi tháo lắp ổ cắm để sửa chữa.