– Cả lá và củ của beetroot đều chứa nhiều dưỡng chất, gồm cả chất chống oxy hóa, có khả năng chống lại sự tổn thương của tế bào và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư và nhiều bệnh khác.

– Giúp tăng lực. Nước ép củ dền đỏ giúp tim và phổi hoạt động tốt hơn trong khi luyện tập thể thao hay vận động mạnh. Nitric oxide từ beetroot giúp gia tăng lưu thông máu trong cơ bắp. Một số lực sĩ ăn hoặc uống nước ép beetroot khi tập luyện để giúp tăng lực.

– Ngừa bệnh tim mạch và đột quỵ. Củ dền đỏ rất giàu folate (vitamin B9) giúp các tế bào phát triển và hoạt động. Folate đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tổn thương các mạch máu, qua đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

– Giảm huyết áp. Beetroot giàu hàm lượng nitrate, được chuyển hóa thành nitric oxide trong cơ thể. Hợp chất này giúp làm giảm huyết áp bằng cách làm các mạch máu dãn ra và mở rộng.

– Gia tăng hệ miễn dịch. Củ dền đỏ giàu chất xơ, tốt cho các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, qua đó giúp gia tăng hệ miễn dịch, ngừa bệnh tật.