Tạo thêm năng lượng. Nếu bạn luôn thấy mệt mỏi mà không rõ nguyên nhân, hãy thử tắm nắng vào buổi sáng. Ở dưới ánh nắng mặt trời là một cách hiệu quả để cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Nhưng nên tránh ở ngoài trời khi nhiệt độ cao và ánh nắng gắt thiêu đốt, vì sẽ khiến bạn mệt mỏi và gây hại cho cơ thể.

Gia tăng hệ miễn dịch. Tắm nắng giúp cơ thể tạo vitamin D. Vitamin D rất cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tật, nhiễm trùng, một số bệnh ung thư và tỷ lệ tử vong sau phẫu thuật.

Giúp chữa trầm cảm. Ánh nắng mặt trời làm tăng mức độ serotonin- một hóa chất giúp cải thiện tâm trạng, giúp bạn bình tĩnh và tập trung hơn. Gia tăng thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp giảm các triệu chứng của bệnh rối loạn cảm xúc theo mùa- một sự thay đổi tâm trạng thường xảy ra vào các tháng mùa Thu và mùa Đông, khi ngày ngắn hơn đêm.

Giúp gia tăng tuổi thọ. Một nghiên cứu trên 30,000 phụ nữ Thụy Điển đã chỉ ra rằng những người dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mắt trời sẽ sống thọ hơn từ 6 tháng đến 2 năm so với những người ít tiếp xúc với ánh nắng.

Xem thêm:   Dưỡng da mùa Đông (kỳ 2)