Có thể dùng chất tẩy chuyên dụng, nước rửa chén hoặc baking soda hòa nước để làm sạch bếp điện (stove) theo các bước như sau:

Tháo rời lõi điện (element), khay hứng (drip pan) và giá đỡ (rack). Bỏ lõi điện riêng. Ngâm khay hứng và giá đỡ vào nước nóng pha nước rửa chén trong lúc lau chùi các bộ phận khác của bếp.

Lau sạch vết dơ dầu mỡ bên trong lò nướng (oven’s interior). Dùng chất tẩy hoặc baking soda để làm sạch lò nướng. Sau cùng, lau với nước sạch và khăn khô. Để đỡ tốn công làm sạch lò nướng lần sau, dùng giấy bạc (foil) phủ kín giá đỡ (rack) trong lò nướng, thay giấy mới mỗi khi dơ.

Làm sạch máy hút mùi (range hood). Dùng nước rửa chén hoặc giấm trắng để làm sạch vết dơ. Lau chùi ngay sau khi dùng là cách tốt; vì vết dơ để lâu ngày sẽ tốn nhiều công cọ rửa.

Dùng khăn ẩm lau sạch mặt trên mặt trước của bếp. Chà giấm hoặc nước rửa chén nếu dính nhiều vết dơ dầu mỡ, thức ăn rớt ra trong lúc nấu nướng.

Cách vài tháng, nên kéo bếp ra để lau chùi sàn nhà bên dưới và xung quanh. Đây là vị trí dính nhiều bụi dơ, thức ăn, do ít được dọn dẹp nhất.

Lau sạch lõi điện, cọ rửa khay hứng và giá đỡ, để ráo nước, lau khô rồi lắp trở lại như cũ.

Xem thêm:   Bảo trì nhà mùa Thu (kỳ 2)