Chỉ dùng các sản phẩm dưỡng da dịu nhẹ và không mùi. Một vài sản phẩm dưỡng da (đặc biệt là xà bông khử mùi (deodorant soap) chứa chất tẩy mạnh gây hại cho da khô và da mẫn cảm. Với da khô, không nên dùng các sản phẩm có chứa các chất như alcohol (ngoại trừ nước rửa tay), Alpha-hydroxy acid (AHA) hay retinoid.

Đeo bao tay. Để giữ đôi tay mềm mại và mịn màng vào mùa Đông, nên đeo bao tay mỗi khi: ra ngoài trời lạnh, đụng nước, vật ướt hay dầu mỡ hoặc các hóa chất gây hại cho làn da.

Chọn quần áo và xà bông, nước giặt ít gây kích ứng cho da. Mặc quần áo vải cotton hay lụa bên dưới quần áo len hay quần áo có chất liệu vải thô ráp, gây khó chịu cho làn da. Dùng nước giặt có ghi nhãn không gây dị ứng “ hypoallergenic”.

Ở nơi ấm nhưng không khô. Ngồi gần lò sưởi fireplace hay heat tạo cảm giác dễ chịu nhưng lại không tốt cho làn da vì khiến da khô nhanh do mất nước.

Tạo thêm độ ẩm cho không khí trong phòng. Dùng máy tạo ẩm (humidifier) trong nhà vào mùa Đông rất cần thiết nếu bạn có làn da khô ráp và nhạy cảm.