Cơn đau họng (sore throat) có thể gây cảm giác rất khó chịu. Một vài mẹo vặt đơn giản dưới đây có thể giúp giảm các triệu chứng đau rát cổ họng.

Uống đủ nước. Điều này sẽ giúp giữ ẩm cổ họng và giữ cho cơ thể có lượng nước cần thiết (nhất là khi cơn đau họng gây ra do cảm lạnh, cảm cúm). Uống nước lọc là tốt nhất. Nên hạn chế hoặc dừng hoàn toàn các đồ uống có chứa cồn hay caffeine khi đang chịu cơn đau họng.

Thử đồ uống nóng hoặc lạnh. Đa phần, khi bị đau họng, thức uống ấm nóng như nước canh hầm hay các loại trà thảo mộc có bỏ thêm mật ong rất tốt. Trong một số trường hợp, uống nước có bỏ đá lạnh (ice cube) lại giúp giảm các triệu chứng đau rát. Bạn có thể thử uống nóng hoặc lạnh để tìm ra đồ uống giúp giảm đau tốt nhất cho mình.

Súc miệng nước muối. Hòa tan 1/2 thìa cà phê muối biển vào một cup nước ấm. Nước muối sẽ giúp xoa dịu cơn đau rát cổ họng nhanh chóng. Súc miệng sau mỗi 3 giờ cho đến khi cổ họng cảm thấy dễ chịu hơn.

Tạo hơi ẩm cho không khí. Máy tạo hơi ẩm (humidifier) giúp làm ẩm không khí khi bạn hít vào, qua đó giúp giảm sự khô rát, ngứa cổ họng. Khi không có máy tạo hơi ẩm có thể xông hơi bằng nước nóng.

Xem thêm:   Dawn dish soap diệt côn trùng