Công việc bận rộn hay sự cô đơn vào mùa Lễ hội cuối năm có thể khiến tâm trạng bạn căng thẳng và mệt mỏi. Một vài cách dưới đây có thể giúp bạn.

Kết nối với mọi người. Nếu cảm thấy đơn độc vào những ngày này, hãy dành thời gian liên lạc với bạn bè hay người thân qua text, call hay video chat. Làm việc thiện nguyện cho các tổ chức từ thiện hay tôn giáo cũng giúp bạn nhanh vượt qua cảm giác tiêu cực hơn.

Chấp nhận thực tế. Ngày Lễ không phải lúc nào cũng đông vui và đầy đủ. Lũ trẻ mỗi năm một lớn tính nết, sở thích cũng thay đổi. Có những thành viên vướng bận công việc. Nếu không thể họp mặt đông đủ, gia đình vẫn có thể chào đón ngày Lễ cùng nhau qua phone hay mạng.

Bỏ qua những khác biệt. Chấp nhận gia đình hay bạn bè là chính họ, cho dù đôi lúc cách cư xử của họ không như bạn mong đợi. Khi bỏ qua được những khác biệt này, mọi người sẽ có thể chia sẻ những khoảnh khắc sum họp cùng nhau.

Lập kế hoạch và định sẵn số tiền bạn sẽ chi tiêu cho việc mua sắm thực phẩm và quà tặng cho Lễ Tết cũng là một cách giúp giảm căng thẳng vì lý do tài chính.