Dưới đây là những bí quyết đơn giản giúp giữ gìn sức khỏe và gia tăng tuổi thọ.

Không khí trong lành. Con người không thể sống nếu thiếu dưỡng khí, vì thế, không khí trong lành rất tốt và cần thiết cho sức khỏe

Ánh nắng mặt trời. Thay vì dùng vitamin D, tắm nắng vào buổi sáng sớm từ 10 đến 15 phút mỗi ngày giúp cơ thể có đủ lượng vitamin D cần thiết. Ánh nắng cũng giúp cơ thể thư giãn, giảm các triệu chứng viêm và bệnh trầm cảm

Dinh dưỡng lành mạnh. Mỗi người có một khẩu vị ăn uống khác nhau nhưng để sống lâu và khỏe mạnh bạn cần thực hành chế độ dinh dưỡng lành mạnh. Đó là việc gia tăng lượng rau xanh, trái cây trong khẩu phần ăn hàng ngày. Dùng nguồn đạm thực vật như các loại đậu, hạt…thay thế cho chất đạm có nguồn gốc động vật như thịt, cá. Hạn chế tối đa chất ngọt nhân tạo, chất béo omega 6 có trong dầu ăn, mayonnaise và các loại nước sốt.

Uống đủ nước. Nước rất cần thiết cho cơ thể nói chung, đặc biệt là hệ bài tiết và tiêu hóa. Nước giúp làn da được mịn màng, tươi trẻ. Nước lọc là tốt nhất cho cơ thể khi so với các loại nước trái cây hay đồ uống có vị ngọt khác.

Thường xuyên vận động. Luyện tập thể thao giúp gia tăng sức khỏe thể chất và tinh thần. Chọn một môn thể thao phù hợp với thể chất và lịch sinh hoạt hàng ngày là một bí quyết khác giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu.

Xem thêm:   Máy nước nóng - Water Heater (kỳ 4)