Lưu ý tới các vũng nước đọng xung quanh và bên dưới móng nhà, đặc biệt là sau những ngày mưa lớn, kéo dài. Việc đọng nước không chỉ gây dịch chuyển, lỏng các cột, xà của móng mà còn gây ra mục ruỗng. Hơi ẩm từ nước bốc lên tạo môi trường cho nấm mốc sinh sôi gây hại cho sức khỏe.

Cần có hệ thống máng thoát nước tốt. Máng thoát nước tốt không chỉ bảo đảm việc thoát nước nhanh để tránh gây hại cho tường và mái nhà. Cần có đường dẫn nước từ máng chảy xuống cách xa móng nhà 5 đến 6 feet để tránh đọng nước, gây hại cho móng.

Lưu ý đến việc trồng bồn hoa và cây quanh nhà. Không nên trồng hoa và các bụi cây xung quanh nhà móng pier and beam, vì chúng tạo ra môi trường ẩm cho nấm mốc có hại sinh sôi. Việc trồng các cây cổ thụ cũng nên tránh.

Lưu ý đến vị trí lắp vòi tưới nước tự động (sprinkler). Các vòi nước này nên đặt cách xa nhà ít nhất 5 feet và cần bảo đảm dòng nước không chảy vào móng nhà.

Kiểm tra khu vực crawlspace vài tháng một lần. Ðiểm này cần khô ráo để tránh ẩm mốc, mối mọt. Cần có tường hoặc lưới bao quanh với những lỗ hổng đủ lớn để không khí lưu thông, nhưng phải ngừa được côn trùng, động vật chui vào làm tổ.