Thêm một vài lưu ý cho bạn trong việc bảo trì nhà cửa thường xuyên để giúp cho căn nhà của bạn bền lâu và thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Tra dầu chốt và lò xo cửa garage mỗi năm từ 1 đến 2 lần. Cửa garage nhà bạn sử dụng đóng mở cho xe ra vào hàng ngày. Nếu không được bảo trì bằng cách thường xuyên vệ sinh và tra dầu mỡ, cánh cửa sẽ gây nhiều tiếng ồn, chóng hư và sẽ tốn tiền sửa chữa.

Tăng thêm lớp cách nhiệt cho tầng sát mái nhà. Bạn có biết 25% nhiệt lượng trong căn nhà của bạn có thể bị thoát ra ngoài qua tầng sát mái. Tăng thêm một lớp cách nhiệt tốt cho vị trí này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng.

Lưu ý đến pest control. Chuột bọ, gián, kiến, mối mọt là những động vật gây hại không những cho căn nhà mà cả cho sức khỏe của gia chủ. Vì thế, bạn cần lưu ý đến việc tiêu diệt và ngừa các loài vật này trong căn nhà của mình.

Thường xuyên kiểm tra, và làm sạch máng thoát nước mưa. Một bộ phận đơn giản, thường dễ bị bỏ quên nhưng lại góp phần quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Máng thoát nước khi được lắp đặt, bảo trì đúng cách sẽ giúp bảo vệ móng, mái và tường nhà.