Đường lái xe trước cửa (driveway) dù chỉ là một đoạn rất ngắn nhưng cũng có thể tiềm ẩn những tai nạn đáng tiếc, đặc biệt là khi nhà có trẻ nhỏ hay hàng xóm có trẻ nhỏ thường chơi đùa trước cửa nhà.

Mỗi năm có tới hơn 9,000 trẻ em phải nhập viện trong trường hợp khẩn cấp do những tai nạn liên quan khi trẻ ở một mình quanh khu vực đậu xe. Nhiều tai nạn gây ra do người lái xe không nhận ra có trẻ nhỏ gần nơi đậu xe.

Dưới đây là những tips quan trọng nhất để ngừa những tai nạn đáng tiếc:

Tập thói quen dành vài giây đi một vòng quanh xe để kiểm tra trước khi lên xe. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra nếu có trẻ đang ở gần. Ngoài ra, đây cũng là một thói quen tốt để kiểm tra nhanh tình trạng chiếc xe của bạn, như bánh xe có xẹp hay không chẳng hạn.

Dạy trẻ biết giữ khoảng cách và đợi trong lúc thấy một chiếc xe đang chuẩn bị chạy. Ðồng thời dạy cho trẻ biết cách phát tín hiệu cho người tài xế biết mình đang ở gần xe.

Với những trẻ nhỏ hơn, luôn cần có người lớn đi cùng trẻ trước khi lên hay xuống xe. Cầm tay trẻ trong lúc di chuyển gần xe đang chạy, trên driveway, bãi đậu xe hay đường dành cho người đi bộ.