Chắc hẳn nhiều bạn đã biết, người Mỹ có một nét văn hóa đặc trưng khi giao tiếp đó là bắt tay khi chào hỏi. Bạn có thể bắt tay cả đàn ông và phụ nữ ở những lần gặp nhau đầu tiên hoặc sau đó. Người Mỹ có thói quen bắt tay chặt, dùng cả bàn tay chứ không phải chỉ mấy ngón tay để thể hiện sự thân thiện và nhiệt tình. Thường thì phụ nữ chìa bàn tay ra trước cho người nam bắt. Còn giao tiếp bằng cách ôm hay cọ má, hôn nhẹ lên má nhau thường chỉ dành cho những người là bạn bè lâu, quen thân.

Trong giao tiếp, chuyện trò, người Mỹ luôn tránh đề cập đến các đề tài tôn giáo, tiền bạc, chính trị và những đề tài có thể gây ra tranh luận, gây sốc chẳng hạn như vấn đề kế hoạch hóa gia đình, quấy rối tình dục. Các đề tài thường được nói đến là phim, sách, nhạc, thể thao, thể dục, du lịch và ẩm thực. Cho nên nếu thường phải tiếp xúc với người Mỹ, bạn cần nên biết về các phim hay, bài ca nổi tiếng, cuốn tiểu thuyết bán chạy… để trao đổi khi trò chuyện.

ung-xu-o-my

Bảo Huân

Cách cư xử của người Mỹ dựa trên phép xã giao thông thường, sẵn sàng giúp đỡ người khác và sự công bằng giữa mọi người được đánh giá cao hơn sự thừa kế, ngôi thứ trong xã hội. Những đặc điểm này bắt nguồn từ trong lịch sử khi người Mỹ phải dựa vào sự giúp đỡ và bảo vệ lẫn nhau để tồn tại.

Xem thêm:   Người Nhật nơi công cộng

Người Mỹ cười nhiều và chào hỏi mọi người xung quanh một cách thân thiện. Những người New York cũng rất thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ người khác. New York là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Người New York vì thế tôn trọng và dung hòa truyền thống văn hóa đa dạng và các tín ngưỡng tôn giáo.

MH – Tổng hợp tin Internet