Trong đời sống hiện nay, nhất là ở Mỹ, đi máy bay đã trở thành một việc bình thường đối với nam cũng như nữ. Tuy nhiên do nhu cầu có chỗ khác biệt, người nữ có đôi trường hợp ứng xử khác với người nam. Nói chung, để cho chuyến đi thoải mái, mỗi người đều phải tuân thủ theo những thủ tục yêu cầu.

Người phụ nữ thanh lịch luôn nhớ rằng chỉ được mang theo số hành lý cho phép. Vào trong máy bay khi nâng hành lý lên đặt vào giá, nàng phải cẩn thận tránh đừng để rơi vào đầu mình hay đầu khách.

Nếu đó là một túi nhỏ thì có thể để ở chỗ trống dưới chân và nhớ đừng lấn sang chỗ của người khác. Phải ngồi đúng số ghế ấn định. Nếu lỡ ngồi lộn chỗ và được tiếp viên yêu cầu di chuyển thì nên vui vẻ tuân theo.

Chuông

Trong một chuyến bay ngắn, nếu có thể được, người phụ nữ thanh lịch nên ngồi yên chỗ tránh di chuyển. Ði vệ sinh là điều bất đắc dĩ.

Trong những đường bay dài, nàng có thể rời chỗ trong giây lát để thư giãn. Khi rời ghế ngồi, một điều gây phiền cho kẻ khác, nên cẩn thận để đừng giẫm chân người ngồi ngoài.

Một điều lẽ ra phải nói ngay từ đầu: Người phụ nữ thanh lịch không nên xức loại nước hoa yêu thích nhưng có mùi khá mạnh khi đi máy bay. Rất có thể một hành khách ngồi cạnh bị dị ứng với loại nước hoa nặng mùi trên người bạn.

Xem thêm:   Người mẹ đơn thân

MH

(theo How To Be A Lady)