Không cứ gì phái nữ, phái nam cũng cần chú ý tới tóc râu, da dẻ, răng cỏ và trang phục khi ra tiếp xúc với bên ngoài. Hình ảnh một gã đầu bù tóc rối, ăn mặc lôi thôi lếch thếch, người hôi như cú… khiến không ai muốn tới gần. Nghệ sĩ chăng? Hay thi sĩ? Không phải đâu. Nhà thơ Trần Hồng Châu lúc sinh thời gặp kẻ này ở một Book Fair (Hội Sách) ở Westminster, CA, có nói: Ðâu cứ phải ăn vận cẩu thả, bệ rạc mới là thi sĩ.

Vậy phái nam lúc đi ra ngoài cũng cần phải chăm chút sửa soạn chút đỉnh. Sau đây là một vài đề nghị của Sue Fox, xin nhắc lại và mời các bạn tham khảo chơi.

– Trước hết là phải chăm sóc làn da. Không phải chỉ là chuyện riêng của phái nữ. Dù là nam giới bạn cũng phải rửa mặt thường xuyên, đừng để mắt mũi kèm nhem. Và bạn cũng có thể dùng chút ít lotion hay kem xoa nếu thấy da mình hơi khô. Và đừng để mặt mụn mà nên nhờ tới dermatologist (bác sĩ chuyên trị bệnh về da).

Bảo Huân

– Giữ mái tóc cho gọn gàng, sạch sẽ. Râu ria cũng rứa, phải tỉa tót thường xuyên. Chứ đừng chờ cô thợ hớt tóc.

– Và bạn cũng nhớ tỉa những sợi lông mọc chìa ra ở tai, và lấy kéo cắt lông mũi cho gọn gàng đừng để đen ngòm trông ghê lắm!

Xem thêm:   Tình huống khó xử (kỳ 2)

– Móng tay cũng cần phải được cắt ngắn và mài giũa những góc cạnh không đều. Phải thường xuyên xem móng tay bạn có bị cáu ghét không sau khi làm vườn hoặc dọn dẹp quanh nhà. Nếu có đất hoặc đồ dơ bẩn bám trong móng tay thì phải cạy rửa ngay nhé.

– Cuối cùng cần phải nói đôi điều về cách ăn mặc của nam giới. Tất nhiên khi đi ra ngoài, tới sở làm, tiếp xúc với bạn bè và mọi người, bạn cần ăn mặc chỉnh tề, gọn gàng, sạch sẽ. Tất nhiên, thỉnh thoảng trong những dịp vui chơi đặc biệt, bạn có thể ăn mặc hơi điệu một chút, chơi luôn một bộ đồ đen hoặc quần xám áo đỏ. Nhưng đó là những dịp hiếm hoi, còn ngoài ra sơ mi trắng, quần tây là an toàn nhất. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể mặc sơ mi vàng nhạt, xám xanh hoặc tím và nâu nhạt. Nghĩa là để tránh đơn điệu ấy mà. Tuy nhiên phải lưu ý là sơ mi nào phải đi đúng với quần và giày nấy. Tóm lại tùy theo khiếu thẩm mỹ của bạn và một phần dựa theo sách vở.

Nói tóm lại việc chưng diện cũng cần thiết cho nam giới, nhưng đừng quá chăm chút hoa hòe như phụ nữ. Ðiều bạn cần lưu ý là cách ăn mặc, chưng diện cũng góp phần vào sự thành công trong giao tiếp và công việc làm ăn, nghề nghiệp của bạn.

Xem thêm:   Tình huống khó xử

MH – theo Etiquette for Dummies