Chúng ta tiếp tục bàn về cuộc sống trong chung cư nha các bạn.

Giữ im lặng trong căn apartment mình ở.

– Ði đứng nên nhẹ nhàng. Không nên mang giày đế da hay giày cao gót mà nên dùng giày vải mềm, nhất là khi dưới căn của bạn còn có căn của người khác. Nên lót thảm trên nền nhà để làm dịu tiếng động khi bước đi. Không cho trẻ con chạy phá trong phòng mà nên đưa chúng ra khu vườn chơi của chung cư.

– Chỉ nên sử dụng máy hút bụi hay máy tập thể dục vào cuối tuần hay lúc mọi người đều đi làm. Ðiều chỉnh âm thanh nhỏ lại khi bạn mở radio hay TV.

Sử dụng máy giặt đồ ở chung cư.

– Nên giữ đúng thời lượng của máy. Ðừng để quần áo giặt xong nằm lâu không lấy ra nhường máy cho người khác dùng. Trung bình một máy giặt hoàn tất công việc trong vòng 30 phút, máy sấy từ 45 tới 60 phút.

– Bạn không được chiếm máy của người khác khi họ chưa xong hoặc lấy đồ giặt của người khác cho vào máy sấy. Hãy để họ làm lấy theo ý họ.

– Nếu không có máy trống trong khi quần áo người khác đã giặt xong mà còn nằm yên trong máy, bạn có thể lấy quần áo ấy ra nhưng nên đợi qua 10 phút hãy thực hiện. Nên cho quần áo ấy vào một túi nylon sạch hoặc để trên chỗ khô ráo trên bàn xếp quần áo. Hãy lau sạch những sớ vải hay vết dơ trên mặt máy.

Bảo Huân

(còn tiếp)