Ðể thay đổi không khí, hôm nay xin bàn về cách ứng xử của người phụ nữ thanh lịch trong đời sống.

Trước hết là trong giao tiếp hàng ngày

– Người phụ nữ không nên hỏi đôi tình nhân vừa mới hẹn hò nhau rằng bao giờ thì họ làm đám cưới. Và cũng không hỏi đôi vợ chồng mới gặp bao giờ họ muốn có con.

– Người phụ nữ không nên ngỏ lời khen bạn trong một buổi họp mặt thân hữu. Nên đợi lúc chỉ có hai người hãy khen bạn mình.

– Trong trường hợp lỡ đi ra ngoài với một người có hành động cử chỉ làm mình thấy xấu hổ, người phụ nữ có thể yêu cầu quay trở lại. Nếu đương sự từ chối lúc ấy hãy tự giải quyết, thậm chí xuống xe gọi taxi về nhà.

– Người phụ nữ thanh lịch không yêu cầu bạn mình vốn là luật sư hay bác sĩ cho ý kiến free (không tính tiền) về một vấn nạn riêng. Hãy xin cái hẹn đến văn phòng của vị luật sư hay bác sĩ ấy trình bày vấn đề và xin ý kiến rồi trả tiền theo đúng giá biểu quy định. Trường hợp vị luật sư hay bác sĩ  không nhận thù lao hay cho giảm giá thì lúc ấy hãy chấp nhận với lời cảm ơn và nụ cười duyên dáng.

– Trường hợp đi dự lễ nhà thờ hay tang lễ mà lỡ đến trễ, người phụ nữ thanh lịch nên chờ lúc thuận tiện (khi tạm dừng lễ) hãy lặng lẽ bước vào ngồi ở cái ghế trống ở cuối phòng.

Bảo Huân

MH – theo How To Be A Lady