Sống ở Mỹ, tất nhiên chúng ta phải biết ngày July 4th, Ngày Lễ Ðộc Lập của Hoa Kỳ. Biết để ứng xử cho thích hợp. Người Mỹ nói chung đón mừng ngày July 4 bằng nhiều sinh hoạt khác nhau từ hội hè, hòa nhạc đến picnic, tiệc tùng, uống bia và ăn hotdog hay đi mua hàng on sale,  và chắc chắn là sẽ có pháo bông nổ sáng trên bầu trời tại hầu hết các thành phố. Tất nhiên do tự mình hay được mời, bạn cũng sẽ tham dự vào những sinh hoạt này.

Dù là tự mình tham dự hay được mời, bạn cũng cần có sự chuẩn bị. Sau đây là một vài gợi ý:

– Những cuộc vui ngày July 4th gồm họp mặt chuyện trò ăn uống vui chơi ngắm pháo bông thường diễn ra ban đêm trong vườn nhà, ở thảm cỏ công viên, ven sông, hay trên bãi biển. Do đó ngoài thức ăn đồ uống, cần chuẩn bị mang theo túi nylon đựng rác, áo ấm, khăn tắm, khăn lau, chăn mỏng để có khi cần dùng tới. Nếu có trẻ con thì nên chuẩn bị cho chúng đồ ăn thích hợp, đồ chơi và áo ấm… để chúng được thoải mái, vui đùa.

– July 4th là ngày hội Barbecue. Nếu bạn là người chủ xị đứng ra mời bạn bè tới dự buổi ăn đồ nướng ở sân vườn nhà mình thì nên chuẩn bị kỹ mọi thứ: lau chùi lò nướng và đun nóng lò trước khi khách đến, đồng thời mua sẵn từ ngày hôm trước các thứ dùng cho bữa ăn. Khách mời sẽ rất nản lòng khi bước vào sân vườn thấy chủ nhân đang bận lau chùi lò nướng hoặc chạy đi mua thức ăn chưa về. Do đó, chủ nhà phải chuẩn bị sẵn mọi thứ trước khi khách đến.

Xem thêm:   Người nữ đơn thân và bạn trai

– Thông thường khi tổ chức bữa barbecue ngoài sân vườn chúng ta phải gặp nạn sâu bọ và ruồi muỗi quậy phá. Do đó phải chuẩn bị nến tinh dầu (citronella candles) và dụng cụ đuổi ruồi bọ. Các món kích thích khẩu vị nhất trong bữa barbecue thường khá phức tạp. Chẳng hạn như sườn nướng chấm sauce, bắp nướng bơ, dưa hấu xắt lát. Thường thực khách phải nhai, phải cạp do đó mồm miệng ngồm ngoàm cần chuẩn bị sẵn napkins, khăn lau, tăm xỉa răng cho khách.

Vui và ngon ha bạn. Chúc bạn hân thưởng.

Bảo Huân

MH – tổng hợp