ngày 3 THÁNG 6 NĂM 2020

Thanh Nhiên

Con gái tôi mới sinh,  cháu rất cần tôi, nhưng chồng tôi bảo phải chờ vì, khi đi máy bay, bị “nhốt” chung với hàng trăm người, việc lây lan virus là tỉ lệ rất cao, vì không khí trong máy bay xà quần với chừng đó hơi người… Xin quý nhà báo cho biết có cách nào để an toàn cao khi đi máy bay?

Lọc không khí cho hàng ngàn máy bay được các hãng hàng không ưu tiên hàng đầu, nhất trong dịch Covid hiện nay, với bộ lọc đặc biệt, tên là HEPA có thể loại bỏ các hạt cực nhỏ và giảm thiểu sự lây truyền của vi khuẩn và virus, còn tốt hơn bộ lọc N95 dùng trong bệnh viện.

Mặc dù không có biện pháp phòng ngừa nào có thể bảo đảm 100%, nhưng bạn có thể yên tâm khi tiếp xúc với không khí được cung cấp trên máy bay.

ngày 26 THÁNG 6 NĂM 2020

Nhon

Tôi rất thích đọc truyện của VML mà không biết mua ở đâu, xin hướng dẫn, cám ơn. Email: xxxx….texas@gmail.com

Tác giả bạn yêu thích hiện chưa in sách. Tất cả những bài viết mới nhất chỉ đăng ở Trẻ. Bạn có thể xem những bài cũ tại: HTTPS://BAOTREONLINE.COM. Tại ô “tìm theo tên tác giả” bạn gõ chữ Vương Mộng Long.

 ngày 11 THÁNG 6 NĂM 2020

Thanh Nhân Ngô

Trẻ là tờ báo hiếm hoi có những trang văn học đậm đà và quyến rũ. Những gương mặt được chọn, như Nguyễn Thị Thụy Vũ, Ngô Thế Vinh, Lê Tất Điều… cho thấy sự chọn lọc và cân nhắc của quý báo…

 ngày 1 THÁNG 7 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 8 tháng 7 năm 2021

Trí Nguyễn (Wichita)

Vừa rồi nghe xôn xao trên đài Mỹ, và đọc được “Kho báu trong rặng Rocky”, (bài của tác giả Trịnh Thanh Thủy, đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/dong-song-thanh-thuy/kho-bau-trong-rang-rocky.baotre), mới thấy không thể nào chấp nhận một người như Fenn Forrest. Cho dầu bất kỳ lý do gì, nhưng khi cuộc truy tầm dẫn đến chết người, mà chính mình là thủ phạm, đúng ra ông ta phải ngồi tù vì bày ra “trò chơi” vô đạo này, và  thản nhiên trả lời phỏng vấn báo chí “Tôi không biết nữa, nửa vui nửa buồn vì nó đã kết thúc…”.