Ngày 20-1- 2024

Thanh Nguyen

Tôi rất vui và vinh dự được là độc giả của Quý Báo. Dù là cầm quyển báo giấy trên tay, hay mở quyển báo điện tử, tôi đều cảm thấy rất ấm áp và rất hào hứng với những bài viết có nội dung hay, sâu sắc và đi sâu vào lòng người. Nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp đến, tôi muốn nói lời tri ân đến tất cả Cô Chú Bác cùng Anh Chị Em làm việc ở Quý Báo và kính chúc quý vị một mùa Tết cùng Năm Mới an khang thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý!

Ngày 1-2- 2024

Thuong Giang Nguyen

Đọc bài “Mộc Châu…” của Trịnh Thanh Thủy tôi tin là tác giả ít khi đi du lịch Việt Nam. Tôi từng đi chung với đoàn Tây ở Việt Nam, thực tế hơi khác. Ở Huế thì tour cứ đẩy khách vào những chỗ mua hàng dỏm, dĩ nhiên họ có chia chác lẫn nhau, dắt đi xem vài nơi trình diễn “võ thuật” múa may qua quít rồi ngửa nón xin tiền. Đến nỗi một người ngoại quốc đi cùng nói, du lịch Việt Nam không thể khá nổi nếu làm ăn như thế này. Thậm chí có lần họ đưa khách vào một chỗ nếm thức ăn nhưng không có toilet. Cái toiltet duy nhất thì ngồi xổm, cửa hở trên hở dưới lại không có khóa, phải giữ bằng tay, không có giấy chỉ có lu nước với cái gáo cán dài mà lu thì khô queo. Tôi phải tận dụng hóa đơn, và tất cả thứ khác để làm sạch. Nên viết bài một cách công tâm sẽ giúp cho người đi sau không bị thất vọng, hụt hẫng …

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 22 tháng 2 năm 2024

Ngày 28-1- 2024

Phương Hồng Hạnh

Người hàng xóm tôi coi bói rất hay. Năm nào mấy chị em cũng nhờ xem. Năm nay, có một chị bình phẩm đúng sai gì đó, ổng có vẻ bất mãn và không vui, ổng nói là mỗi năm ổng coi là căn cứ vào “tam dịch” chứ không phải đoán mò như người ta (chắc ổng nói mấy ông Thầy bói dỏm). Muốn thì xem không thì thôi, tình nghĩa hàng xóm chứ có lấy ai đồng xu nào đâu. Theo bọn tôi biết thì “tam dịch” có nghĩa là 3 cơn dịch bệnh, như năm rồi Covid (đã thấy sầu đời), còn 2 dịch nữa, nghe ghê quá. Nhà báo Trẻ có nghe tin tức về những cơn dịch còn lại chưa ạ?

Nếu còn 2 dịch như Covid nữa, chắc “nhà báo” cũng không còn đây trả lời cho bạn. May mắn là “Tam dịch” là tên của 3 cuốn sách bói toán đời cố tổ, gồm: Liên Sơn, Quy Tàng và Chu Dịch. Ý ông muốn nói là ông “bói” có căn có cơ, bài bản theo… sách vở!