ngày 29 THÁNG 7 NĂM 2020

Dina Lisa

Cảm ơn anh chị báo Trẻ đã giải thích về việc sắp “lộn xộn”, thứ tự trong mục thư tín. Nhưng trên như số báo vừa qua. Người tên Nguyễn Minh (ngày 21-7) lại sắp trước người tên Cam Vo (ngày 20-7), trong khi 2 cái này ở trong cùng một số báo?

Chúng tôi rất thán phục sự chi tiết và chu đáo của bạn. Điều bạn chỉ ra hoàn toàn chính xác, tuy nhiên đây là chi tiết không quan trọng nên người layout (trình bày) sẽ đảo vị trí khi cần thiết để tạo sự cân đối trong khi sắp xếp. Cảm ơn bạn đã quan tâm.

ngày 28 THÁNG 7 NĂM 2020

Hanh Chung

Qua bài truyện ngắn “ Có tiền ở Việt Nam sướng hơn “ tác giả Nguyễn Thị Thanh Dương và bài “Niềm vui bất tận “ tác giả Tín Tôn, chúng ta đã thấy được đời sống và thành tựu của những người Việt  tị nạn di dân trên đất Mỹ, mà gần đây ông thủ tướng Việt Nam tuyên bố “cột điện Mỹ sẽ về Vietnam nếu có chân”. Thật là một lời phát biểu không kiến thức, nghèo chính trị. Đúng là “Nhân bất học bất tri lý, nhỏ mà không học, lớn làm Thủ Tướng Vietnam “.

Một lời thật lòng muốn gởi đến ông thủ tướng: Chúng tôi thà làm cột điện Mỹ hơn làm thủ tướng của nước CHXHCN Vietnam, theo như tinh thần của danh tướng đời TRẦN ngày xưa đã từng nói “ Ta thà làm QUỶ nước Nam còn hơn làm VUA đất Bắc.”

ngày 30 THÁNG 7 NĂM 2020

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 01 tháng 10 năm 2020

Nguyễn Văn Tùng

Tôi rất ưa báo Trẻ từ khi khám phá ra trên mạng, đặc biệt là các mục hồi ký của thiếu tá Vương Mộng Long, Tử thủ đồi 30 Hạ Lào của đại úy Trương Duy Hy và Samurai… Tuy nhiên tôi đâm thắc mắc vì đâu xếp chung trong mục Văn học với “Gà xe ôm” và “Cò mãi dâm”… Không lẽ tử thủ An Lộc của lính VNCH chỉ là chuyện văn nghệ thôi sao? Xếp như vầy thực là tội nghiệp cho những người lính đã hy sinh trong cuộc chiến, họ không nghĩ họ làm văn nghệ đâu, thưa quý báo!  Vài hàng thô thiển có chi không phải quý báo đừng để dạ để bụng.

Khi chúng tôi kiểm tra và nhận thấy các bài phóng sự nằm ở mục khác không liên quan đến Văn Học. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đề nghị với Ban Kỹ Thuật website sẽ tạo phân cách rõ ràng hơn để tránh nhầm lẫn. Xin cảm ơn bạn.