Ngày 21 tháng 2- 2020

Đức Tịnh

Mỗi tuần không có báo Trẻ là thấy thiếu thiếu, thấy trống trải. Một lần bị vợ la vì nói câu này “Cứ làm như không có “ai” hết vậy?”. Tuy tên Trẻ nhưng có nhiều bài “thâm hậu”, như cô tác giả Phạm Thị Hoài, phân tích rất công phu….

Ngày 18 tháng 2- 2020

Mang Hải Vân

Năm ngoái, người Việt chuyển về Việt Nam hơn 20 tỉ đô! Con số đó rất quan trọng cho kinh tế của CSVN. Nhưng chưa thấy ai nhắc tới mỗi năm có trên 300,000 người về “thăm”. Mỗi gia đình chi tiêu tối thiểu $3,000. Nếu nhân với 300,000 thì đến 900 tỉ đô la, gấp 3 lần GPD của cả nước Việt Nam….

Ngày 22tháng 2- 2020

Thương hoài ngàn năm

Mấy số gần đây, tôi không còn thấy mục “Miền Nam Mến Yêu” xuất hiện. Tôi rất yêu mến những hình ảnh miền Nam, tôi từng sống với Việt Cộng hơn 20 năm sau 75, nên những ký ức miền Nam đối với tôi rất quý, rất thân thương…

Chuyên mục “Miền Nam Mến Yêu” vẫn tiếp tục, và sẽ xuất hiện trong những sự kiện lớn, liên quan đến miền Nam và lịch sử Việt Nam. Mời bạn đón xem.

Ngày 14 tháng 2- 2020

Thương hoài ngàn năm

Tôi đọc tin tức thấy các ứng cử viên Tổng thống cáo buộc rằng Nga đã “can thiệp” vào bầu cử Mỹ để giúp đối thủ của họ. Chẳng lẽ một cường quốc như Mỹ không bảo vệ nổi các phòng phiếu mà để gián điệp Nga lọt vào để thay đổi kết quả dễ dàng như đi chùa vậy được sao?

Thưa bạn, sự “can thiệp” không hẳn trực tiếp như vậy. Mạng an ninh của Mỹ rất chặt chẽ và tinh vi, khó ai đột nhập vào phòng phiếu để thay đổi kết quả được. Việc “can thiệp” chỉ là tung tin giả để làm xấu hình ảnh đối thủ của người họ ủng hộ. Ngược lại, loan những tin giả khác “đánh bóng” người kia để lay chuyển nhận thức của cử tri. Ngoài ra, dùng mạng lưới gián điệp cài cắm khắp nơi để tài trợ tài chánh gián tiếp, nhằm “bơm” tiền bạc vào “phe” họ ủng hộ.