Ngày 17-8-2018

ThaiLan

Đọc bài “Mì tôm Quảng Nôm” của anh  Đinh Yên Thảo,  (số 1081- 22/02/2018) những ký ức thời yêu dấu lại hiện về…

Tôi không có diễm phúc được thưởng thức đặc sản của xứ Quảng này ngay tại cái nôi của nó, mà tôi là dân “ghiền” mỳ quảng Dalat- cũng xuất xứ từ Quảng Nam, đúng không anh chị? Những tô mì “yêu dấu”… Anh Đinh Yên Thảo có lý khi bảo rằng phải đưa món này lên danh sách 10 món ngon nhất của Việt Nam…!

Càng đọc Trẻ càng thấy thú vị… những tài liệu thật phong phú…về những ngôi chùa cổ của anh Nguyên Trang… núi Yên Phụ của vua Trần Nhân Tông… chợ Phú Lâm (VietNam ngày cũ)… có lẽ mình người cổ nên quý những “antiquités”? 

Ngày 14-8-2018

Ho Cam Dao

Tôi thấy tin VN xuất cảng được 2 tỉ đô la rau quả ra ngoại quốc, cũng mừng cho nông dân, trong đó có nhiều bà con của tôi. Nhưng khi biết đến 74% là thị trường Trung Quốc nghe là bi đát. Bọn chúng sẽ vo tròn bóp méo đủ kiểu, và dùng con số này như một áp lực hủy diệt đời sống nông dân VN. Người Việt chỉ thực sự thoát nghèo và yên ổn một khi không còn dính dáng với Trung Cộng… 

Ngày 17-8-2018

Danny

Ngày 25-7, Hàng không American Airlines phải bỏ tên Đài Loan khỏi trang website vì sợ mất khách hàng TQ (do Trung Cộng áp lực). Tôi thấy sao họ (American Airlines) hèn quá! Một hãng hàng không đại diện cho bộ mặt nước Mỹ mà cúp đuôi nghe Tàu cộng thật là nhục nhã…

Đây là trò “bắt nọn” rất trẻ con của chính quyền TC. Vì “nồi cơm” mà American Airlines và một số hàng không phải tuân theo yêu sách của TC. Chưa kể, AA và một số hãng hàng không Mỹ đều có “phần hùn” với các hãng hàng không TC để cạnh tranh và mở rộng thị trường, nên càng mắc kẹt.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 23 tháng 6 năm 2022

Đến lúc này, AA vẫn chưa chịu thay đổi chi tiết mà TC yêu cầu, có lẽ họ đã có chiến lược riêng và sự ngấm ngầm chống đối.