Ngày 14 tháng 5 năm 2021

Trương Hồng Mạn Ngọc

Cháu có xem bài “Du Dân” trên báo Trẻ, có cho biết phim ‘Nomadland’ có chiếu trên Netflix nhưng cháu tìm không ra. Trên Hulu thì có mà cháu không có account của nó, hu hu… (bài “Du Dân” của Phiên An, đã đăng tại ‘https://baotreonline.com/giai-tri/dien-anh/du-dan.baotre

Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn về thông tin thiếu chính xác này. Mong là Netflix sẽ sớm trình chiếu để mọi người có dịp thưởng ngoạn.

Ngày 21 tháng 5 năm 2021

Một độc giả (Kansas City)

Tôi đến Mỹ trễ. Ở Mỹ, tôi có hai người bạn. Cả hai là người miền Nam, qua Mỹ năm 1975, một người đã có bằng tiến sĩ và có địa vị… Điều đáng nói là, hai người bạn tôi luôn chỉ trích xã hội Mỹ, hệ thống chính phủ Mỹ… Nói về bất cứ lĩnh vực nào, họ cũng đều tìm ra cái xấu, cái đáng phê phán của nước Mỹ… Có lần tôi phản bác, mấy người bạn bảo rằng, ông mới đến Mỹ mà sao ông chống cộng hơn tôi, làm sao hiểu nước Mỹ hơn bọn tôi? Tôi chẳng hiểu ra sao nữa, quý anh chị nhà báo có thể giải thích giúp…

Những người chưa “có dịp” sống với cộng sản, rất ảo tưởng. Họ khiến chúng tôi nhớ đến những “trí thức yêu nước” miền Nam trước 1975, chúng đã đẩy cả nước xuống bùn đến bây giờ. Chúng tôi mong bạn sớm hòa nhập với xã hội mới và sẽ thấy những điều tích cực hơn các bạn của mình.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 09 tháng 9 năm 2021

Ngày 23 tháng 5 năm 2021

Lưu Tiêu (Winter Haven-FL)

Vừa rồi có một ông bố 47 tuổi, ở Florida, tự sát với con trai, mới 4 tuổi khi bị phát giác đã gài lén GPS định vị trên xe vợ ổng.

Chuyện thật buồn, nhưng tôi không rõ do chuyện gia đình hay vì cái vụ gài lén kia. Nghe nói ổng mua một cái trên mạng $60, có nam châm, dính vô chỗ bánh xe, thợ sửa xe họ thấy, méc bả… 

Vợ tôi vẫn kiểm tra phone tôi mỗi khi bả thích, có khi bả vào Facebook hay email săm soi luôn. Như vậy cũng phạm luật hả quý vị?

Ở Mỹ, quyền riêng tư luôn được tôn trọng, tôn trọng đến mức nào, chắc phải tham khảo các.. luật sư. Dẫu vậy, mỗi gia đình có “luật” riêng của họ, ông bà nói “Phép vua thua lệ làng” mờ!