Ngày 18 -1- 2023

Ho Tri Vien (Lakeland-FL)

Tôi vừa đọc bài “Cho Người Nằm Xuống” trên báo Xuân Trẻ, vô cùng cảm động. Câu chuyện của bạn bè, chiến hữu khiến tôi rơi nước mắt. Nhưng đây là những giọt nước mắt vui mừng, khi các chiến hữu của tôi không bị bỏ quên và quên lãng. Cảm ơn báo Trẻ đã đăng bài báo này, ngay trong dịp Tết. Một việc rất ý nghĩa, cho người sống và cả người đã khuất.

Trước đây tôi vẫn đóng góp vào các chương trình từ thiện, như vậy tôi có thể gởi về địa chỉ Trẻ cũ ở Florida được không ạ?

Thưa bạn, hai chương trình này hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể gởi về Trẻ Florida, với ghi chú “Tu Bổ Nghĩa Trang QĐ Biên Hòa”. Trẻ Florida sẽ chuyển đến Trẻ Dallas.

Để tránh chuyển lòng vòng, nếu được, bạn vui lòng gởi trực tiếp về địa chỉ (tại Dallas) trên bài viết:

Trẻ Magazine

3202 N. Shiloh Rd., Garland, TX 75044

(xin ghi check cho: TRE MAGAZINE)

(Memo: Tu bổ Nghĩa Trang QĐ Biên Hòa)

Chúng tôi sẽ chuyển đến người chăm sóc nghĩa trang.

Ngày 22 -1- 2023

Vinh Nguyen

Báo Trẻ Xuân Georgia năm nay thật xuất sắc, bài nào cũng hay, cách in ấn, chèn tranh điệu nghệ, hoa mỹ. Tôi rất vui và hãnh diện khi bạn tôi, nhà thơ Xuyên Trà cũng có bài thơ đăng ở đây. Nhưng tôi có một thắc mắc, là trên bài Vũ Hoàng Thư lại đặt tựa là “Hai Cú Lập Xuân” (trang 195). Tôi biết đây là thơ “Haiku”, là thể loại thơ ngắn nhất thế giới, nguồn gốc của Nhật mà trước nay tôi rất ái mộ, thường thì tôi thấy người ta đọc là “Bài Cú” hoặc “Hài Cú”. Có phải đây là một phong cách mới của người dịch?

Tác giả Vũ Hoàng Thư vẫn giữ cách gọi quen thuộc là “Hài Cú”, đây là một lỗi khi layout (chỉ sai sót trên số báo Trẻ Xuân tiểu bang Georgia). Xin thành thật cáo lỗi tác giả cùng quý độc giả Georgia và chân thành cảm ơn bạn.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 15 tháng 2 năm 2024

THÔNG BÁO

Xuân Quý Mão 2023 với nội dung phong phú – đặc sắc – màu sắc bắt mắt – vui tươi, sẽ mang lại nụ cười và niềm vui đến bạn và gia đình trong Năm Mới !

Mùa Xuân đang trở về, bạn có thể đặt mua để gởi cho bạn bè hoặc người thân. Hoặc ghi danh tại:

baotrehaingoai@gmail.com

để nhận bản điện tử (free).

Bạn đọc có thân nhân trong và ngoài nước Mỹ muốn nhận báo Trẻ FREE hàng tuần (bản PDF), với đầy đủ bài vở.

Xin email đến:

baotrehaingoai@gmail.com

(trừ những vùng Trẻ đang phát hành báo in: TX, FL, GA)