Ngày 16 tháng 7 năm 2021

Ho Minh Dang 

Tôi có coi một số video clip cho thấy khi phe đồng minh Anh và Mỹ rút quân khỏi Afghanistan họ phá hủy tất cả quân cụ. Lính Anh còn cẩn thận cắt dây điện thành từng khúc dài 1 gang tay, để phe Taliban không thể dùng làm dây bom. Các tướng lãnh Afghanistan khi nhận các căn cứ quân sự của Anh cay đắng nói “Những gì quan trọng họ đều đem đi hết”, chỉ còn cái xác rỗng. Nay đọc bài “Afghanistan ngày tàn” của tác giả Vũ Hiến trên báo Trẻ tôi tự dưng thấy xốn xang đôi mắt, nhớ lại miền Nam mình…

Ngày 22 tháng 7 năm 2021

Phạm Nguyên Bình

Tui tên Bình, là con em của cựu binh VNCH (anh tui cũng là Biệt Động Quân ở vùng 2), đặc biệt rất thưởng thức những đoạn hồi ký của ông Vương Mộng Long. Tuy nhiên, trên mạng hoặc trên facebook cũng bị sót rất nhiều (dù đã nỗ lực tìm từ nhiều nguồn khác nhau), nay tui muốn sưu tầm lại thành một bộ; đặng giữ sưu tầm. Không biết liệu quý báo có thể cho tui xin trọn bộ? Hoặc thông tin liên lạc với tác giả Vương Mộng Long để xin trọn bộ?

Chúng tôi đã liên lạc với tác giả Vương Mộng Long. Xin bạn vui lòng chờ tác giả trả lời.

Ngày 24 tháng 7 năm 2021

Brandon Thái  

Tôi thích đọc bài “Vài nét về môn bắn cung”, nhưng đoạn “…ngày nay, hầu như không còn săn bắn (ngoại trừ bắn cá) hay đánh nhau bằng cung nữa…”. Nhưng ngày nay ở Mỹ săn nai cũng sử dụng cung. Có lần tôi được đi săn với mấy người bạn. Họ săn nai bằng cung, có gắn ống dòm hẳn hoi. Bắn rất chính xác.  Người bạn, dân mê săn cho biết, mùa săn nai, chỉ được bắn bằng cung, không được dùng súng như săn heo, vì “họ” (chắc là chính phủ và các nhà bảo vệ môi trường), cho rằng, nếu bắn súng, sẽ làm nai bị khiếp nhược, ảnh hưởng thần kinh của nai thiếu niên và sự phát triển tâm lý của nai tơ… người săn nai phải biết cách “đọc” được tuổi của nai (căn cứ nhánh sừng) mới được phép bắn, và số lượng cũng hạn chế dẫu đã mua license, một mùa chừng 3 con.

Chúng tôi tin là tác giả Triết Thảo sẽ rất vui khi đọc những bình luận của bạn, nhất là học hỏi thêm một số kiến thức về săn bắn.