Ngày 9-11-2018

Chiến Vũ

Tôi đọc mục đi du lịch của Trần Lý Lê và Trịnh Thanh Thuỷ trên báo Trẻ thấy hai bạn này đi rất nhiều. Xin hỏi hai bạn ấy có thể giới thiệu những công ty hay tổ chức du lịch mà hai bạn ấy thường tham gia không?

Sau đây là hồi đáp của tác giả Trần Lý Lê:
“Theo ý riêng, Overseas Adventure Travel (OAT) có lẽ là công ty khá nhất, Travel Gate 1 và Tripmasters là hai công ty khác có thể mua dịch vụ du lịch. Tuy nhiên nên chọn các tour ít người nhất (small group, dưới 15 người), càng ít người càng tốt. Dù người hướng dẫn được huấn luyện kỹ, biết nhiều về lịch sử nhưng ta cũng nên đọc thêm tài liệu về nơi sẽ thăm viếng.
Lý Lê”

Phần trả lời của tác giả Trịnh Thanh Thủy “T ở Nam Cali, Hoa Kỳ nên việc ghi danh đi tour du lịch ở Little Sài Gòn rất dễ dàng và tiện lợi. Có 2 Tour du lịch người Việt rất uy tín và lâu năm ở Quận Cam đó là ATNT của anh Nguyễn Đình Thắng và AV Travel. ATNT có rất nhiều tour và giá cả vừa phải, người dẫn tour là ông chủ Thắng có kiến thức rộng, thông thạo nơi chốn, mướn local tour guide giỏi. Nếu anh Chiến ở tiểu bang khác, không thành vấn đề, cứ liên lạc, anh Thắng sẽ sắp xếp máy bay sao cho gặp đoàn vào ngày tour bắt đầu ở điểm hẹn của nơi đến và mọi người sẽ gặp nhau để cùng khời hành. ATNT có tiếng và uy tín ở Quận Cam hỏi ai cũng biết.

Công ty Gate 1 Travel ở New York thì lớn và cũng ok lắm. Giá rẻ, nói tiếng Anh, phải book trước rất lâu vì nhiều người thích giá rẻ. Nếu anh thắc mắc thêm cứ hỏi T sẽ trả lời nha. 

Ngày 15-11-2018

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 3 tháng 2 năm 2023

Xủ Thiên Vương (Dolton- Maryland)

Hồi xưa, ông Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “lên ngôi” tôi rất ngưỡng mộ, ông quá trẻ, đẹp trai và chắc chắn là phải có tài! Hôm 14 tháng 11 ông “phản pháo” ông Trump, tuyên bố là đồng minh lâu đời như Pháp và Mỹ nên đối xử với nhau bình đẳng chứ Pháp không phải “chư hầu” của Mỹ, tôi nhận ra Macron là một tên láo lếu và “quân tử Tàu”, từ thế chiến thứ II, Pháp đã phải nhờ cậy Mỹ rất nhiều, nếu không, Pháp đã không còn tồn tại…