ngày 21 -11-2021

Phiến Anh

Cháu qua Mỹ được 2 năm, cuối tuần rồi cháu chở người bác đi dự hội thường niên cao tuổi. Cháu thấy tổ chức văn nghệ rất nhộn nhịp, sau đó nhiều người tham gia khiêu vũ. Cháu chỉ ngồi xem nhưng thấy sao các cặp khiêu vũ mặt mày…nghiêm trọng quá. Trông đăm chiêu như đang dự họp Trung Ương Đảng vậy! Trong khi cháu coi clip người Tây thì lúc nào họ cũng tươi cười, dầu nhiều người mập như cái lu, họ vẫn trông rất thoải mái ạ..

Bạn nhận xét khá khôi hài nhưng tinh tế. Có lẽ một số bác mới tập nên tập trung vào điệu nhảy. Chứ khiêu vũ có phải đánh giặc đâu mà phải nghiêm trọng :)

Ngày 25 – 11 -2021

Hoang Vu Nguyen

Trên số báo Trẻ tuần qua, trong bài “Lạm Phát” (của tác giả Vũ Hiến), có đoạn này: “Tiền cứu trợ người thất nghiệp kéo dài quá mức cần thiết khiến nhiều người thiếu hẳn động cơ để đi tìm việc làm và đã đưa đến tình trạng thiếu người làm việc trầm trọng nhất trong nhiều thập niên….”, tôi thấy có gì sai sai, chữ “động cơ” theo tôi hiểu là máy móc, tạm định nghĩa là “động cơ là thiết bị chuyển hóa một dạng năng lượng nào đó”, con người mình làm gì có “động cơ”, tại sao không thay bằng chữ “động lực”, “thôi thúc”, “nhu cầu”, “mong muốn”, “ao ước” cho khác với CSBV?

Đây là một sơ sót đáng trách của BBT, xin chân thành cảm ơn bạn đã so sánh, phân tích kỹ lưỡng. Chúng tôi xin ghi nhận và chỉnh sửa.

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 28 tháng 7 năm 2022

Ngày 21 – 11 -2021

An Pham

Thời gian thắm thoát trôi nhanh, mới đó mà đã 5 năm.  Trở lại mùa Xuân 5 năm trước, cái ngày đầu tiên đặt chân đến nước Mỹ, hồi hộp đợi chờ! Và sự cưu mang với bao tình nhân ái, không phân biệt sắc tộc, màu da. Sau bao lần phỏng vấn tại Việt Nam, với những tờ giấy xanh mệt mỏi đợi chờ bổ túc hồ sơ, tôi gần như tuyệt vọng nghĩ rằng mình không có con đường đoàn tụ cùng chồng…

Xin chúc mừng bạn đã trở thành công dân Hoa Kỳ sau những ngày dài chờ đợi.  Cầu mong bạn sẽ sớm ổn định đời sống ở quê hương thứ hai và chung tay đóng góp để xây dựng đất nước này mỗi ngày một cường thịnh hơn!