Ngày 17-3-2022

Bac Nguyen

Điện thoại để liên lạc thương phế binh Trần Văn Phụng bị thiếu mất một số nên không liên lạc được.

Xin toà soạn vui lòng bổ túc đầy đủ.

Chúng tôi thành thật xin lỗi bạn và quý độc giả về sự thiếu sót này. Chúng tôi đang liên lạc để xin lại số phone đầy đủ và bổ túc sớm nhất.

Ngày 19-3-2022

Duong Thi Hong Nga

Cái tựa bài “Hàng vạn cánh tay đưa lên” làm tôi rất xúc động. Nhớ hồi xưa lẽo đẽo theo Ba tôi, làm việc ở Cục Chính Huấn, nhìn Ba và các bạn tập dượt bài này cho đội văn nghệ. Trong khi các bạn tôi đang say mê nhạc Trịnh, Khánh Ly… thì tôi lại đắm mình trong những điệu nhạc hùng hồn (tôi thích nhạc của Nguyễn Đức Quang, Trầm Tử Thiêng, Việt Thu, Nguyễn Tấn Lộc). Con gái giống… Ba :) Cảm ơn tác giả Vũ Hiến, ngoài một bài phân tích sâu sắc, đã gợi lại một thời hoàng kim của miền Nam Việt Nam… (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/tin-tuc/ghi-nhan-trong-tuan/hang-van-canh-tay-dua-len.baotre).

Ngày 17-3-2022

Ly Van

Thực tình thì lâu nay tôi không ưa nhà văn Phạm Thị Hoài, dầu biết đây là nhà văn nổi tiếng. Nhưng lần này tôi rất thích bài “Có hẹn với Pushkin” trên số báo vừa qua. Có những câu dễ gây suy nghĩ, và độc đáo, như “…té ra không có gì là thật, và mọi thứ đều có thể” để ám chỉ nạn hối lộ ngay Đại sứ quán Nga. “… bàn ghế và thức ăn thẳng thừng chửi vào mặt khách!”,  “những căng tin thiếu tất cả nhưng thừa…phũ phàng”….(bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/le-cheo/co-hen-voi-pushkin.baotre)

Xem thêm:   Trang thư tín ngày 2 tháng 6 năm 2022

Ngày 20-3-2022

Thuong N. Nguyen

Những thông tin trong “Làn sóng tẩy chay Nga” (bài đã đăng tại https://baotreonline.com/van-hoc/tre-voices/lan-song-tay-chay-nga.baotre). có nhiều tin tôi đã đọc, nhưng khi được gom lại theo hệ thống thì trở nên đầy đặn và chặt chẽ. Có một điểm duy nhất tôi không đồng ý với tác giả là, “khi nào thì đi quá xa trong trừng phạt Putin?”. Trừ thuốc men, sự trừng phạt không theo “quy trình” hay có chọn lựa, mà một hình thức tạo áp lực để dân chúng bất mãn và phản đối chính  quyền…