Ngày 5-2-2022

Bac Nguyen

Mỗi vài tuần tôi mới thấy toà soạn đăng 2 vị thay vì cả chục vị cho mỗi danh sách mới. Các vị TPB này nay đã già yếu cho nên cần sự giúp đỡ mau chóng của người Việt hải ngoại. Các chị em tôi đã gửi hầu hết các vị TPB mà toà soạn đã đăng, ngoại trừ một số vị đã qua đời hoặc chỗ gửi tiền không kiếm thấy địa chỉ.Thành thật cảm ơn quý toà soạn đã có công truy tìm các vị TPB và gióng lên tiếng nói.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của bạn. Do trang báo giới hạn diện tích nên không thể đăng nhiều vị một lúc. Chúng tôi sẽ ghi nhận góp ý của bạn và mở rộng danh sách trên trang website của Trẻ.

Ngày 18-2-2022

Như Nguyên (Houston, tx)

Tôi rất thích thú bài “Những kẻ phản bội” trên mục Thể Thao báo Trẻ tuần rồi. Đây là đề tài mà chúng tôi tranh cãi ở giải Olympic Bắc Kinh này, gọi là “tranh cãi” cũng hơi sai, vì trong bàn 9 người, thì 7 người chê trách cô Eileen Gu. Những ai đồng tình, bao che cho cô ấy, thực ra chỉ “làm màu”, đạo đức giả. Vì một con người sống không có trước có sau, không có ơn có nghĩa, thì tài năng bao nhiêu cũng vứt đi thôi…

Ngày 8-2-2022

Duật

Xin lỗi vì đã viết sai tên Du Uyên. Xin đọc lại như sau:

  1. Du Uyên luôn luôn là tác giả tôi tìm mỗi khi có báo Trẻ. Ngòi bút Du Uyên phản ánh sâu sắc nhiều nét nổi bật trong xã hội VN dưới thời CS độc tài, chuyên chế. Du Uyên viết về người thật, việc thật kèm theo những nhận xét khách quan, thuyết phục.
  2. Bài TIN của Du Uyên trên báo Trẻ 1279 (chú thích của BBT: đây là số phát hành ở Dallas) luận về NIỀM TIN là NỀN TẢNG của một xã hội, của một đất nước. Du Uyên dùng những chuyện thật để diễn giảng chủ đề. Phần kết bài, Du Uyên dẫn nhận định của Thái Hạo về cái ưu điểm của quyền tư hữu hiện nay (muốn nói bọn tư sản lưu manh) so với cái khốn nạn của thời bao cấp cho người đọc cảm thấy cay đắng, thương cảm cho dân cho nước, nhưng dù sao thì tạm thời như vậy cũng bớt khổ hơn xưa! (tức thời bao cấp).